Cách bán sách điện tử(ebook) trên blog/website

by VietLachVn

Bạn là tác giả độc lập, viết sách và tự xuất bản. Bạn muốn bán sách trực tiếp trên website/blog cá nhân. Chỉ cần bạn thực hiện 5 bước đơn giản sau đây.

1. Bán sách, ebook trên blog: Chú ý “giọng” văn

Sách bạn viết ra và nội dung blog của bạn không nên giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, độc giả của bạn sẽ tìm hiểu về cuốn sách của bạn dựa trên “giọng” văn blog. Bạn phải chú ý xây dựng “thương hiệu” blog bằng một giọng văn đặc thù.

2. Để bán sách, ebook dễ dàng: Thiết kế website/blog thân thiện

Trên blog của bạn, ngoài phần giới thiếu về tiểu sử của nhà văn, còn có phần giới thiệu về bìa cuốn sách. Với sách điện tử(ebook) bạn cũng phải thiết kế bìa đẹp, ấn tượng.

Bạn nên đặt cuốn sách ở vị trí dễ thấy trên trang chủ blog cá nhân. Bạn viết phần mô tả cuốn sách thật hấp dẫn, cuốn hút bạn đọc. 

Thiết kế blog với giao diện dễ dàng cho bạn đọc đặt mua sách, thanh toán online nhanh chóng, đơn giản qua ATM, ví điện tử…

Đừng quên đặt liên kết với các trang website hay nhà xuất bản nhận xuất bản, bán sách, ebook của bạn.

3. Tương tác với người đọc trên website/blog của bạn thường xuyên

Thu hút người đọc blog của bạn càng nhiều càng tốt. Xây dựng mối quan hệ tốt với độc giả của bạn thông qua blog cá nhân.

Bạn nên chọn những chủ đề bài viết không chỉ liên quan đến cuốn sách của bạn viết ra mà còn phải hữu ích với độc giả. 

4. Cập nhật thông tin sách(ebook) thường xuyên

Từ khi bạn chuẩn bị lên ý tưởng đến quá trình bạn viết sách, lập kế hoạch tiếp thị sách, xuất bản sách…Bạn nên đều đặn cập nhật lên blog của mình.

Nếu bạn giành được một giải thưởng văn học nào đó, đừng quên đăng trên blog của bạn. Ngay cả những buổi giao lưu, gặp gỡ, ký tặng sách với độc giả, bạn cũng nên chia sẻ.

5. Đừng quên nói về cuốn sách(ebook) của bạn

Bạn nên đặt địa chỉ trang website/blog cá nhân của bạn phía sau bìa sau đối với sách giấy. Còn với sách điện tử, phần giới thiệu nên nằm ở phần mục lục. Nên thêm các link liên kết đến blog cá nhân và các mạng xã hội của bạn. Sau khi đọc xong sách bạn viết, có thể sẽ có rất nhiều độc giả muốn tìm hiều thêm về bạn qua blog cá nhân, trang mạng xã hội. 

Lời kết:

Từ việc nhen nhóm ý định tự xuất bản sách độc lập, tôi thường xuyên tìm hiểu nhiều bài viết từ những tác giả nước ngoài có kinh nghiệm chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho những tác giả mới tự xuất bản sách như tôi. 

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

2 bình luận

Hoang 02/06/2019 - 07:51

mình muốn bán khóa học bằng video trên blogger thì phải làm thế nào bạn

Trả Lời
LachVn Viet 02/06/2019 - 19:43

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bên Vietlachvn chưa có thực hiện bán khóa học bằng video nhưng theo ad biết thì một số bạn đăng bán trên các trang thương mại điện tử như Tiki, một số lại chọn đăng trực tiếp trên blog cá nhân, số khác thì quảng cáo trên kênh youtobe của chính họ …Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé! Chúc bạn thành công.

Trả Lời

Bình Luận