Cách Chọn Được Ý Tưởng Viết Tiểu Thuyết Hay

by VietLachVn

Với người làm công việc viết lách như viết truyện tiểu thuyết thì việc bạn phải chọn ra được ý tưởng hay triển khai viết thành tác phẩm vô cùng khó khăn. Vì sao?

Bởi vì mỗi ngày, trong đầu bạn sẽ có hàng chục thậm chỉ cả trăm ý tưởng ập đến. Những khi trong đầu tràn ngập những ý tưởng, Nguyễn Nga thường dùng 3 cách này để xem “lọc” ra những ý tưởng phù hợp với từng thể loại, chủ đề để thực hiện.

  1. Trực giác sáng tạo: Nga gọi là trực giác để chỉ về một giác quan đặc biệt của người làm công việc sáng tạo. Bạn phải “linh cảm” dự đoán được ý tưởng ấy khả thi, độc đáo và triển khai viết thành tiểu thuyết hay, hấp dẫn mới tiến hành chọn lấy.
  2. Trái tim: Việc bạn chọn 1 ý tưởng để viết thành 1 cuốn tiểu thuyết cũng giống như khi bạn yêu một ai đó. Bạn phải dùng trái tim để cảm nhận. Bạn có thật sự yêu thích câu chuyện của mình không? Nếu thật sự yêu thích ý tưởng ấy thì khi viết thành câu chuyện, bạn sẽ dồn mọi sự say mê nhiệt huyết vào đó.
  3. Lý trí: Bước cuối cùng mình mới dùng đến lý trí, suy nghĩ, cân nhắc và chọn lại một lần nữa xem liệu với ý tưởng này nên viết tiểu thuyết, truyện dài, truyện ngắn hay viết blog….

Trên đây chỉ là phương pháp chọn lọc ý tưởng theo kinh nghiệm của riêng cá nhân Nguyễn Nga. Trong quá trình sáng tác, các tác giả trẻ sẽ còn nhiều cách, hãy thử và áp dụng để đạt được hiểu quả cao nhất cho những cuốn tiểu thuyết mình ấp ủ viết ra.

3 cách để chọc lọc ý tưởng viết nhanh và hiệu quả
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận