Cách Để Tập Trung, Sáng Tạo Hơn Khi Viết Truyện

by VietLachVn

Cách để tập trung hơn, sáng tạo hơn khi viết lách đó là bạn học “thiền” bằng những khoảng lặng một mình. (Nguyễn Nga)

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để viết truyện sáng tạo, tập trung hơn. Thường trước khi viết truyện, Nguyễn Nga sẽ chọn khoảng thời gian và không gian phù hợp với mình nhất.

Thời gian phù hợp với Nguyễn Nga: Bắt đầu từ 8-9h sáng. Tuy chọn giờ viết nhưng trước đó, Nga sẽ không ngồi vào bàn viết ngay mà thường dành một khoảng thời gian để “thư giãn” mắt và tinh thần trước khi viết. Nga gọi đó là “khoảng lặng” trước khi viết lách.

Đối với Nguyễn Nga, những khoảng lặng một mình giống như việc “thiền” trước khi viết văn

Thường Nga sẽ tự pha một tách cà phê, ngồi một mình ngắm cây và nhâm nhi ly nước. Không sử dụng điện thoại, máy tính, không kết nối với bất cứ ai ngoài chính mình. Nga hay gọi đây là “khoảng lặng” vàng để tăng cao sự sáng tạo.

Những ngày ra quán cà phê viết, Nga cũng vẫn giữ thói quen này. Không vội mở máy tính hay lấy điện thoại ra xem tin tức, email…mà sẽ tìm một góc vắng ngồi ngắm cảnh quan đường phố.

Khoảng thời gian thư giãn này kéo dài khoảng 30-45 phút. Sau thời gian này, Nga sẽ bắt đầu mở máy tính và viết truyện. Đây là cách giúp Nga khi viết truyện tập trung, sáng tạo và có cảm hứng hơn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận