Cách Tập Viết Truyện Cho Người Mới Bắt Đầu

by VietLachVn

Thời gian đầu tiên khi tập viết truyện, Nguyễn Nga thường rèn luyện ngòi bút của mình bằng cách ghi chép lại những mẩu chuyện đời thường với độ dài từ 100-200 chữ. Đây là cách giúp mình rèn kỹ năng viết trong thời gian đầu tập tành đến với nghề viết.

Khi việc viết lách đã nhuần nhuyễn hơn, mình bắt đầu viết những câu chuyện dài hơn. Đó là những truyện ngắn từ một đến vài ngàn chữ.

Sau này, mình tiến thêm một bước là viết kịch bản phim và hiện tại, mình đang tập trung viết tiểu thuyết. Việc rèn luyện bằng việc viết thử những mẩu chuyện nho nhỏ giúp bạn rèn ngòi bút ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn.

Các bạn cũng có thể luyện tập bằng việc viết lại nhật ký hằng ngày hoặc viết về những suy nghĩ, cảm nhận của mình khi đọc một cuốn sách, bài thơ hay xem một bộ phim, một bài báo….

Có rất nhiều cách để rèn luyện viết lách, hãy tập từ dễ, đơn giản, ngắn sau đó nâng cao độ khó và độ dài dần lên. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện việc viết đều đặn mỗi ngày để tạo thành một thói quen viết cho bản thân.

  • Đọc thêm về kinh nghiệm cách viết truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết của Nguyễn Nga tại Blog
  • Tìm đọc truyện tiểu thuyết thuộc chủ đề tình yêu nam nữ và tình cảm gia đình của Nguyễn Nga trên Google Play(ebook)
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận