Cách Trở Thành “Vua Tiếng Việt” Thần Tốc

by VietLachVn

Từ khi tạo kênh Tiktok, Nguyễn Nga nhận ra rất nhiều bạn trẻ thắc mắc làm sao để có thể viết ra những câu chuyện thật dễ dàng. Hầu hết các bạn đều có nhiều ý tưởng nhưng lại gặp khó khăn vì không có vốn từ để thể hiện. Từ những khó khăn của các bạn, Nguyễn Nga đã nhớ ra một phương pháp luyện tập mà ngày còn nhỏ, Nga đã sử dụng. Chính nhờ cách này giúp Nguyễn Nga viết ra rất nhiều bộ tiểu thuyết, kịch bản phim, truyện ngắn, tản văn…mà không lo “bí” từ diễn đạt.

Vì ngày nhỏ, cuộc sống khó khăn, Nga không có nhiều tiền để mua sách đọc. Nhưng nỗi khao khát trở thành một nhà văn, Nga đã nghĩ ra một cách đó là đi mua một cuốn từ điển tiếng Việt. Mỗi ngày, sau giờ học, Nga thường dành từ 30 phút đến 1 giờ để đọc từ điển tiếng Việt.

Xem video hướng dẫn nhanh cách trở thành “vua” tiếng Việt của Nguyễn Nga

Điều hay khi bạn đọc từ điển tiếng Việt thường xuyên đó là bạn hiểu nghĩa được rất nhiều từ khó. Những từ Hán-Việt, từ ẩn dụ, hoán dụ, từ láy….đều được chú thích cụ thể trong từ điển. Một điều tuyệt vời nữa là trong từ điển tiếng Việt còn giải thích cho bạn ý nghĩa những thành ngữ, ca dao, tục ngữ hay những chuyện ngụ ngôn, điển tích…

Sau một thời gian thường xuyên đọc từ điển, vốn từ của bạn sẽ tăng lên. Khi bạn cần viết hay nói, bạn sẽ không khó khăn để có những từ ngữ thể hiện được ý của mình. Nếu các bạn không có nhiều thời gian, các bạn có thể dành từ 15-30 phút để đọc từ điển đều đặn mỗi ngày. Thời gian ấy thật sự rất ít ỏi, có khi chúng ta thường xuyên lãng phí mà không nhận ra. Vậy thì sao chúng ta không dành để học tập phải không?

Nếu bạn có sở thích đọc sách thì càng tốt, đặc biệt là thể loại văn học. Những cuốn tiểu thuyết, truyện ngắn, thơ…đều được các tác giả chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào tác phẩm của mình. Bạn sẽ dễ dàng có thêm vốn từ hay, hữu ích, thú vị khi đọc sách văn học.

Từ những trải nghiệm của Nguyễn Nga thì mình luôn khuyên các bạn một điều, cần phải hết sức kiên nhẫn. Một, hai ngày có thể các bạn sẽ chưa đạt được kết quả như ý ngay. Nhưng nếu các bạn duy trì thành thói quen trong thời gian dài thì một ngày, bạn sẽ bất ngờ khi thấy mình trờ thành “vua” tiếng Việt lúc nào không hay.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận