Cách viết Blog siêu nhanh dành cho tác giả bận rộn!

by VietLachVn

Để việc viết bài chuẩn SEO blog/website cá nhân của tác giả hiệu quả, xin giới thiệu một số cách “rút ngắn” thời gian viết bài SEO.

Chọn thời điểm viết bài chuẩn SEO

Bạn không muốn blog cá nhân/website lấy đi quá nhiều thời gian viết văn. Vậy bạn nên chọn một khoảng thời gian viết bài blog cố định trong ngày.

Có một số nhà văn tập trung viết tốt nhất vào buổi sáng sớm. Một số khác lại chọn viết vào đêm khuya. Tùy thuộc vào thói quen của bạn để tìm thời điểm thích hợp nhất để viết.

Bạn nên chọn thời gian cố định trong ngày để viết bài blog cá nhân của bạn
Bạn nên chọn thời gian cố định trong ngày để viết bài blog cá nhân của bạn

Chọn công cụ hỗ trợ SEO

Mỗi tác giả nên chọn một số mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bạn nên chú ý đến những độc giả dùng mạng xã hội đó phải có sở thích, độ tuổi phù hợp với thể loại sách bạn đang viết. Sau đó, bạn mới đầu tư thời gian để viết bài tiếp thị sách, ebook trên các trang mạng đó.

Nếu bạn chọn quá nhiều mạng xã hội, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đầu tư viết bài SEO. Bên cạnh đó, hiệu quả bài viết tác động đến bạn đọc lại không cao. Bạn nên chọn cài đặt các công cụ như Google+, Likedln, facebook, Pinterest….ở blog/website để chia sẻ tự động các bài viết. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian SEO. Thay vì mỗi kênh, bạn phải mỗi viết bài.

Khi viết bài blog nên tập trung

Bạn không cần dành nhiều thời gian để viết bài SEO sách, ebook trên blog/website cá nhân. Nhưng thời gian viết, bạn nên tập trung nhất có thể…

Việc tập trung giúp bạn viết bài blog nhanh chóng và hiệu quả
Việc tập trung giúp bạn viết bài blog nhanh chóng và hiệu quả

Để không bị sao nhãng, viết một bài mất rất nhiều thời giờ. Bạn nên tắt điện thoại, ngắt kết nối internet…. Sau đó, dành trọn vẹn từng giây phút để hoàn thành bài viết cho blog/website cá nhân của mình.

Lời kết: Trước khi áp dụng ba bước đơn giản để việc viết bài blog/website nhanh, bạn nên nắm vững kỹ thuật viết bài chuẩn SEO trước. Ngoài ra, bạn còn phải tìm những ý tưởng mới, thú vị, hữu ích với độc giả. Để những bài viết blog cá nhân của bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với bạn đọc.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận