Cách Viết Content Hay Viết Văn: Đừng Bỏ Lỡ 4 Thời Điểm “Vàng” Giúp Bạn Viết Dễ Dàng Hơn!

by VietLachVn

Nguyễn Nga sẽ chia sẻ với các bạn từ kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với công việc viết lách của mình bao gồm: Viết báo, viết kịch bản phim và viết văn…Thời gian gần đây là viết bài tiếp thị, Pr, quảng cáo…cho các website.

Để việc viết lách của bạn được nhanh chóng, dễ dàng và không mất nhiều thời gian, các bạn đừng bỏ lỡ 4 thời điểm “vàng” nên ngồi ngay vào bàn viết nhé!

1.Buổi sáng sớm

Vì sao nên viết lách vào sáng sớm? Vì sau một đêm ngủ, trí não của bạn tái tạo năng lượng để hoạt động tốt nhất. Thời điểm buổi sáng thường chúng ta khá thoải mái, vì chưa bị các chuyện khác liên quan đến công việc, tình cảm…quấy rầy.

Thời điểm buổi sáng giúp bạn viết lách sáng tạo và tập trung hơn

Thời gian buổi sáng đầu óc thảnh thơi, giúp bạn tập trung suy nghĩ và sáng tạo. Đó là lý do bạn nên ngồi vào bàn viết ngay.

2.Khi trời mưa

Thường mỗi khi trời đổ mưa, cảm giác được ngồi bên khung cửa ngắm mưa và “nhả” chữ là một điều rất tuyệt vời với Nga. Trời mưa, thời tiết mát mẻ. Thêm cảnh mưa tạo tâm trạng, âm thanh dễ chịu cho người ngắm và nghe mưa. Chính điều này giúp Nga viết văn hoặc viết content cho blog nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Trời mưa, ngồi bên cửa sổ, ngắm mưa sẽ giúp bạn thăng hoa cảm xúc để viết lách hay hơn

Với Nga, khi trời mưa, viết tiểu thuyết chữ nghĩa cũng dễ dàng tuôn như mưa. Không biết với các bạn khác thì sao? Nhớ đừng quên viết lại những khoảnh khắc làm bạn thấy hứng thú với công việc viết và gửi về cho bạn đọc Blog Viết lách VN tham khảo thêm nhé!

3.Khi vừa nghe được một câu chuyện xúc động

Khi bạn vừa nghe được một câu chuyện xúc động, đừng chần chừ, hãy ngồi xuống và viết lại câu chuyện ngay. Dù là bạn viết văn hay viết content thì việc ghi lại cảm xúc lúc mới nghe chuyện sẽ khác hoàn toàn khi bạn nhớ lại để viết.

Cảm xúc khi bạn vừa nghe một câu chuyện xúc động sẽ khác với khi bạn hồi tưởng lại để viết

Viết lách là công việc chịu nhiều sự tác động, ảnh hưởng của cảm xúc nên bạn phải nhanh chóng viết ngay khi bản thân đang xúc động bởi những câu chuyện mình nghe thấy.

Với những tác giả mới, việc tìm nghe những câu chuyện xúc động cũng là cách giúp mình lấy cảm hứng viết lách khi mình thật sự đang bí bách trong việc diễn đạt thành câu cú.

Nhiều cách viết content hay viết báo, viết bài Pr…thêm sáng tạo, cảm xúc và hấp dẫn hơn khi người viết đang có cảm xúc dồi dào.

4. Khi bạn vừa uống xong tách cà phê

Mỗi khi thưởng thức xong một tách cà phê, lúc nào Nga cũng thấy rất tỉnh táo, tập trung và hứng thú với công việc viết lách nhất. Nga có thể viết hàng giờ liền mà không thấy mệt. Cà phê thật sự là “liều thuốc” để sáng tạo. Nhưng các bạn nên chú ý đến sức khỏe, vì nhiều bạn có thể không phù hợp với loại nước uống này.

Cà phê giúp bạn sáng tạo không ngừng trong viết lách

Trên đây là những thời điểm “vàng” mà Nguyễn Nga thường tận dụng để ngồi viết. Vì khi viết trong những khoảnh khắc ấy, Nga thấy mình viết nhiều, viết nhanh và viết hay hơn.

Không chỉ áp dụng cho công việc viết văn, đây cũng là cách viết content hay và tiết kiệm thời gian cho các bạn hơn. Với những bạn có kinh nghiệm viết lách dễ dàng và hiệu quả hơn, đừng quên chia sẻ với blog của mình nhé!

Xem video hướng dẫn 4 thời điểm “vàng” bạn nên ngồi vào bàn viết lách ngay
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

2 bình luận

Quang 31/07/2021 - 20:44

Mình hay làm tách cà phê vào buổi sáng, đọc bài của bạn mình có thêm cảm hứng để viết bài.

Reply
LachVn Viet 01/08/2021 - 09:26

Hi! Cảm ơn bạn!

Reply

Bình Luận