Cách Viết Lách Mỗi Ngày Giúp Bạn Phát Triển Sự Nghiệp

by VietLachVn

Khi ngồi viết những dòng này, bạn không biết rằng bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của mình đang vang lên tiếng loa phường gọi đi test covid. Cả khu phố xôn xao trong những ngôi nhà vốn được xem là cửa đóng, then cài suốt tháng nay. Khi lòng người lo lắng, họ không biết mình nên làm gì khi không có gì để làm? Nếu bạn là một người yêu thích sáng tạo, làm những công việc liên quan đến viết lách thì sẽ có nhiều thứ cho bạn làm, ngay lúc này.

Đây chính là cơ hội để bạn rèn luyện thói quen viết lách vô cùng hữu ích. Đặc biệt với những bạn muốn phát triển sự nghiệp hay muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. Nguyễn Nga sẽ cho bạn thấy những cái lợi khi bạn có kỹ năng viết lách tốt.

Bạn được lợi gì khi có kỹ năng viết lách chuyên nghiệp?

Mình gọi bằng “thói quen viết lách hằng ngày”, có nghĩa là việc viết phải diễn ra mỗi ngày. Nó giống như việc bạn phải vệ sinh cá nhân vậy. Không vì bất cứ điều gì trì hoãn, bạn ngồi viết.

Khi trở thành thói quen, việc viết lách sẽ giống như việc bạn vệ sinh cá nhân hay đi bộ thể dục, không thể không làm.

Có kỹ năng viết tốt, công việc của bạn nhất định sẽ phát triển rất nhiều. Bởi bạn có thể trở thành người tạo ra những nội dung sáng tạo như: Viết content cho blog, website , viết nội dung cho các trang mạng xã hội, tạo kịch bản để làm video quảng cáo, YouTube, Tiktok….
Rất nhiều công việc liên quan đến việc viết lách. Vậy bạn hãy chịu khó rèn luyện, chỉ một thời gian ngắn, bạn sẽ trở thành một trong những người viết lách chuyên nghiệp nhất!

30 ngày tạo nên kỳ tích

Bất cứ việc gì để tạo thành thói quen, bạn cũng phải trải qua thời gian rèn luyện và duy trì liên tục, đều đặn ít nhất là 30 ngày. Việc viết lách cũng không phải là ngoại lệ. Bạn nên chọn một khoảng thời gian, bạn tập trung tốt nhất và rảnh rỗi nhất có thể để ngồi viết. Có thể chỉ chừng 30 phút đến 1 giờ nhưng bạn bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc, đều đặn vào mỗi ngày.

Bạn không thể lấy bất cứ lý do gì để trì hoàn việc viết. Bạn viết ngay cả khi không có cảm xúc. Dù viết được dài hay ngắn thì bạn vẫn phải viết. Thời gian đầu, bạn nên dùng đồng hồ báo thức như một cách nhắc nhở bản thân. Sau khi đã trải qua 30 ngày, bạn có thể tự động ngồi vào bàn viết mà không cần đến báo thức.

Thời gian đầu, bạn hãy dùng đồng hồ báo thức để nhắc nhở bản thân viết lách đúng giờ

Hãy bắt đầu bằng việc viết nhật ký cá nhân hằng ngày. Hoặc viết những câu chuyện ngắn chia sẻ trên mạng xã hội như facebook, zalo…Sau khi viết hay và thành thục hơn, bạn chọn viết theo chủ đề, viết theo kế hoạch trên blog hay website của bạn, công ty bạn….

Chúc các bạn rèn luyện thành công thói quen viết lách mỗi ngày để phát triển sự nghiệp và công việc nhé!

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

3 bình luận

Mỹ 01/08/2021 - 12:00

Bài viết hữu ích. Cảm ơn nhé!

Trả Lời
VietLachVn 01/08/2021 - 12:05

Cảm ơn bạn đã đọc bài và yêu thích!

Trả Lời
My Nguyễn 01/08/2021 - 12:04

Cảm ơn đã chia sẻ!

Trả Lời

Bình Luận