Cách Viết Truyện Tiểu Thuyết Sâu Sắc Hơn

by VietLachVn

Để viết ra những câu chuyện hay, ý nghĩa, sâu sắc đòi hỏi ở tác giả vốn sống, hiểu biết rất nhiều. Vậy làm sao để bạn có được kho tàng vốn sống phong phú trong đời khi tuổi của bạn còn rất trẻ(Tác giả trẻ)!?

Từ kinh nghiệm những tháng ngày viết báo, gặp gỡ và hỏi chuyện rất nhiều người, Nguyễn Nga nhận ra việc lắng nghe những câu chuyện ngoài đời sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn sống cho mình.

Nguyễn Nga từng viết được những truyện ngắn xúc động, sâu sắc từ những lần trò chuyện khi đi phỏng vấn viết báo. Một trong số đó là truyện ngắn Về nhà đi con. Đó là một lần Nga viết phóng sự về những người làm nghề mò sắt trên kênh Tàu Hũ và có ý tưởng viết truyện ngắn này. Đây cũng là câu chuyện lấy đi rất nhiều nước mắt của bạn đọc.

Không nơi đâu cho bạn những câu chuyện cuộc đời đặc sắc, phong phú, lạ lùng như chính cuộc đời của những người mà số phận bôn ba chìm nổi. Từ vốn sống ấy, bạn phát huy thêm khả năng sáng tạo tưởng tượng của mình để làm giàu cho ngòi bút ngày càng sâu sắc, lắng đọng hơn nhé! Đây là một trong những bí quyết “thu thập” vốn sống nhanh, là cách viết truyện tiểu thuyết ý nghĩa hơn cho các bạn mới đến với nghề viết.

Đây không chỉ là cách viết truyện hay mà quá trình giao tiếp, chuyện trò với mọi người cũng giúp bạn trở thành người thấu cảm, sâu sắc và nội tâm hơn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận