Câu chuyện cảm động nhất về mẹ: “Khi con giàu thì mẹ…!”

by VietLachVn

Câu chuyện cảm động nhất về người mẹ có con trai thành đạt, nhà cửa đề huề. Nhưng giây phút tưởng chừng như viên mãn ấy, cả mẹ và con đều bật khóc…vì sự trớ trêu của cuộc đời!

Người đàn ông trung niên đẩy xe lăn cho người mẹ già vào chùa. Ông vừa chỉ trò, vừa giải thích cho người mẹ ấy hiểu tên gọi và lịch sử ngôi chùa này. Người mẹ gật gù, mỉm cười ra vẻ mãn nguyện. Rồi bất chợt người mẹ đưa tay lau nước mắt. Cậu con trai cúi xuống nhìn mẹ rồi đột nhiên cũng đưa tay quệt ngang mắt. Cảnh ấy khiến cho những người xung quanh không khỏi tò mò.

chuyện cảm động nhất về mẹ
Con luôn mong trưởng thành kiếm nhiều tiền để cho mẹ một cuộc sống hạnh phúc, chỉ tiếc khi ấy mẹ không còn….

Khi ngồi ở ghế đá chờ cậu con trai đi thắp nhang, người mẹ của anh mới mở lòng trò chuyện với những người xung quanh. Bà bảo con trai vừa mua được nhà ở Sài Gòn nên về quê đón bà lên sống. Bà mẹ góa con côi nên mong mỏi mãi đến tuổi này con mới có nhà cửa rộng rãi cho mẹ ở. Bà cười mà tự dưng hai hàng nước mắt lại tuôn rơi.

Bà tâm sự: “Tui bị tiểu đường hơn mười năm nay…Giờ biến chứng đột quỵ…rồi suy thận, thêm bệnh tim…Cũng chẳng sống bao lâu nữa. Nhưng thấy con trai lúc này ăn nên làm ra…. Tui mừng lắm..”. Bà đưa tay chùi nhanh nước mắt, khi thấy dáng con trai thấp thoáng đi ra.

Nhìn từ phía sau, bóng anh lầm lũi đẩy xe lăn cho mẹ già đi xa dần. Một cô lớn tuổi nhìn theo nói trong chua xót: “Tội nghiệp…Khi còn khỏe thì con lại nghèo. Khi con giàu có thì lại không còn sống được mấy để hưởng thụ…”.

  • Đọc những câu chuyện ý nghĩa về gia đình, cuộc sống tại ĐÂY
  • Download truyện ngắn viết về tình yêu, gia đình tại ĐÂY
  • Follow Instagram Vietlachvn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận