Câu chuyện gia đình khiến bạn day dứt: Vòng tròn cuộc đời

by VietLachVn

Lời nói đầu: Câu chuyện gia đình ý nghĩa giúp bạn trân quý những khoảng thời gian đẹp đẽ nhất bên người mình yêu thương. Cảnh tỉnh những ai đang mải mê bên ngoài mà quên đi ở đâu mới là nơi tạo cho mình hạnh phúc thật sự?

Người mẹ ở quê điện thoại than thở với con gái: “Lúc này mẹ hay đau tức ngực, khó thở quá”. Cô gái vội hối thúc: “Vậy mẹ lên thành phố đi, con chở mẹ đi khám…” . 
Ngay hôm sau, bà cụ có mặt ở thành phố, hàng xóm thấy vậy, quan tâm hỏi thăm bà đau bệnh ra sao? Bà cười buồn, khẽ lắc đầu nói: “Có đau bệnh gì đâu. Nhớ con cái nên lấy cớ…bệnh để lên thăm tụi nó”.

Bà nhớ lại những ngày con thơ ấu. Khi ấy, cuộc sống ở quê khó khăn. Vợ chồng bà phải gửi con nhỏ cho ông bà ngoại nuôi dùm. Họ dắt díu nhau lên thành phố mưu sinh.

Tuổi già cô đơn, bà luôn day dứt nỗi nhớ các con
Tuổi già cô đơn, bà luôn day dứt nỗi nhớ các con

Thời gian thoi đưa. Những đứa trẻ ấy nhanh chóng lớn lên mà vui buồn đều không có bóng dáng cha mẹ. Chúng lại lên thành phố lập nghiệp. Vợ chồng bà già đi, trở về quê. Căn nhà luôn vắng lặng. Không có một đứa con nào bên cạnh. Hai thân già ra vào nhìn nhau trong cô đơn.

Quy luật của cuộc đời hay là luật nhân quả? Bà không biết. Bà nhớ những đứa con. Bà thầm tiếc nuối về khoảng thời gian đẹp nhất của những đứa trẻ, vợ chồng bà đã đánh mất…

Và liệu những người con của bà có biết, thời gian bên cha mẹ cũng đang ngắn lại từng ngày. Họ có sợ một ngày nào đó giật mình dừng công việc lại thì cha mẹ đã không còn…?

Nguyễn Nga

  • Download tập truyện ngắn hay ý nghĩa tại ĐÂY
  • Tải sách viết về tình cảm gia đình cảm động: Tiểu thuyết 2019 tại ĐÂY
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận