[Câu Chuyện Gia Đình]-Sinh Ra Là Mệnh Công Chúa!?

by VietLachVn

Câu chuyện gia đình rất ngắn nhưng đọng lại nhiều suy nghĩ về xã hội mà chúng ta đang sống.

Cậu tôi lập gia đình trễ nên mãi 40 tuổi mới có con gái, đến 42 tuổi mới ráng được cậu con trai. Năm nay cô con gái lớn của cậu học lớp 12 còn cậu con trai cũng bước vào lớp 10. Dù ở tuổi này nhưng hai người con của cậu khiến tôi đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Vừa nhận được cuộc điện thoại của con gái, mặc cho trời mưa xối xả, cậu mợ vẫn tức tốc chạy xe máy ra chợ ngay. Bên kia điện thoại là giọng con gái nhèo nhẹo than đói bụng.

Nếu cha mẹ nuôi dưỡng thói yêu chiều thì con cái sẽ phát triển thói ỷ lại

Lếch thếch áo mưa, cậu mợ tay xách nách mang đồ ăn đùm đề. Vừa về nhà, cả hai vợ chồng cậu vội vàng lao xuống bếp nấu cơm tối.

Ở tầng trệt, cậu con trai đang cắm mặt vào điện thoại. Tiếng súng game bắn nhau đùng đùng. Còn trên lầu 1, cô con gái đang ngồi ghì mặt vào máy tính. Cô bé mang tai nghe nên tôi không tiện đi vào phòng bắt chuyện.

Sau khi hì hục nấu bữa tối xong, chờ mãi vẫn không thấy hai đứa con xuống, cậu tôi lại phải đứng dưới réo gọi lên lầu.

Sau bữa cơm tối, hai người con của cậu lại lao vào phòng riêng nhanh như khi xuống. Thấy tôi định xắn tay áo rửa chén bát, cậu vội lên tiếng cản lại: “Cứ để đó, sáng mai cậu rửa cho”. Câu nói của cậu khác xa với tưởng tượng của tôi. Cứ nghĩ sáng ra cô con gái hay cậu con trai sẽ rửa phụ cậu mợ.

“Sao cậu không bảo mấy em giúp cậu?”. Tôi gợi ý. Cậu tôi lắc đầu, vẻ ngao ngán: “Tụi nó hậu đậu lắm. Đụng tới đâu, bể tới đó!”. Rồi hai cậu cháu cứ giành qua giật lại, cuối cùng tôi cũng phải buông miếng rửa chén ra.

Khi ra gần ngoài cổng, tôi vẫn còn nghe tiếng chén bát va vào nhau lạch cạch. Tôi đoán là cậu đang cặm cụi rửa thau chén ấy.

  1. Đọc thêm nhiều câu chuyện gia đình của Nguyễn Nga
  2. Đọc thêm sách điện tử(ebook) viết về chủ đề gia đình
  3. Đọc thêm ebook hay trên Google Play

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận