Câu chuyện hôn nhân gia đình: “Ai gây ra bất công cho phụ nữ?”

by VietLachVn

Đã rất lâu rồi tôi mới có cơ hội gặp lại những cô bạn thân sau một thời gian họ lấy chồng. Cả nhóm chẳng mấy khi có cơ hội tụ họp nên chuyện trò rôm rả cả một góc quán.

  • Đọc thêm câu chuyện hôn nhân-tình yêu-gia đình trên Blog VietlachVN

Nhưng chưa được 30 phút thì một cô bạn vội lấy điện thoại bấm máy gọi về cho chồng hỏi thăm xem cậu con trai có ngoan không? Khi nghe chồng thông báo vợ đi cà phê, con khóc. 
Cô bạn trở nên buồn bã. Cô cứ đứng ngồi không yên. 
Chỉ chưa đầy 15 phút sau, cô xin phép nhóm bạn về trước. Vì lo con khóc lâu sẽ đổ bệnh. Mặc dù ở nhà cô đã có chồng, em chồng và bà nội trông chừng giúp con trai. Nhưng có lẽ chừng ấy người, cô vẫn chưa cảm thấy yên tâm.

chuyện hôn nhân gia đình
Đôi khi người phụ nữ tự gánh lấy lo lắng, vất vả vào thân chỉ vì yêu thương quá nhiều

Ngồi đâu chừng được 30 phút nữa thì một cô bạn trong nhóm nhận được điện thoại của chồng. Chẳng biết anh nói gì mà cô có vẻ lo lắng. Rồi bằng những lời khéo léo nhất, cô xin về để lo cho chồng bữa cơm trưa. Vì theo cô, bụng anh rất “xấu”, mỗi khi ăn ngoài là bị tào tháo “dí”.

Cuối cùng chỉ còn lại hai người độc thân ngồi nhìn nhau cười trừ. Chúng tôi quyết định đặt vé đi xem phim sau lần cà phê lở dở với những cô bạn đã có chồng.

Ngày còn nhỏ, tôi hay thương những người phụ nữ như bà, như mẹ của tôi. Cả đời vất vả vì chồng con và cả gánh nặng nhà chồng. Và tôi luôn nung nấu ý định khi trưởng thành sẽ viết những câu chuyện để đấu tranh cho “nữ quyền” của phụ nữ. 
Nhưng khi trưởng thành, tôi nhận ra thật sự không có bất kỳ cái “gông” nào do đàn ông đeo vào cổ phụ nữ cả? Đôi khi họ tự nguyện đeo nhiều “gông” vào cổ mình mà không hề hay biết???

Vì yêu thương quá nhiều nên người phụ nữ luôn trong tình trạng hay lo lắng, bất an. Dù ở nhà, chồng con có thoải mái với họ bao nhiêu thì họ vẫn chẳng thể yên tâm để tận hưởng những niềm vui nhỏ nhỏ bên ngoài. 

Giờ thì tôi tin vào câu nói của cậu bạn thân. Cậu ấy bảo: “Mình luôn nói vợ đi ra ngoài gặp bạn bè cho vui nhưng vợ chẳng bao giờ đi…”.
Câu chuyện hôn nhân này đã phần nào giúp tôi hiểu sự khác biệt của đàn ông và phụ nữ sau khi họ kết hôn?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận