Câu chuyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống: Xây nhà để chờ…chết?

by VietLachVn

Câu chuyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống và cái chết? Bạn sống trên đời để theo đuổi điều gì? Tiền bạc hay hạnh phúc? Đôi khi bạn cảm thấy bất hạnh vì không kiếm được nhiều tiền. Và liệu khi bạn có nhiều tiền thì cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc?

  • Đọc thêm về chuyện cuộc sống ý nghĩa tại ĐÂY
  • Sách kể chuyện gia đình cảm động download miễn phí tại ĐÂY

Lần đầu tiên trong đời bác ấy dừng làm việc và đi qua nhà những người hàng xóm chơi. Bác bị ung thư giai đoạn cuối và thời gian sống chỉ còn tính từng ngày. Các bạn có biết người phụ nữ ấy đã tiếc nuối điều gì nhất trong đời không?

chuyện cuộc sống ý nghĩa về xây nhà để chờ chết
Đừng đợi đến khi mọi thứ theo ý mới tận hưởng niềm vui trong cuộc sống!

Hai vợ chồng bác cả đời làm lụng vất vả, tích cóp tiền bạc từng đồng. Những bữa cơm vội vã, cả năm không có lấy một ngày nghỉ. Thậm chí từ khi cưới đến giờ, hai vợ chồng cũng chưa một lần dẫn nhau đi đâu chơi. Trong xóm, gia đình bác khá giả nhất, vừa xây một ngôi nhà cao ngất. Nhưng chỉ tân gia nhà được một tháng thì bác đổ bệnh, đi khám phát hiện ung thư giai đoạn cuối. 

Những ngày này, bác thôi không làm việc gì cả. Cửa hàng vật liệu xây dựng cũng đóng cửa. Bác đi quanh xóm thăm hỏi mọi người, gặp ai bác cũng nói: “Giá mà biết trước bệnh tật như vầy…. tôi đã không gom góp tiền xây nhà làm gì. Hai vợ chồng để tiền dưỡng già đi đây đó…”.

Thời gian trôi đi rất nhanh, không phải lúc nào ta cũng kiếm đủ tiền để toại nguyện mọi ước muốn. Hãy vui vẻ tận hưởng cuộc sống ở hiện tại ngay cả khi ta còn nhiều thứ dở dang…?

Nguyễn Nga

  • Download sách viết về tình yêu, hôn nhân, gia đình tại ĐÂY
  • Nghe đọc truyện mp3 miễn phí tại ĐÂY

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận