Câu Chuyện Thông Điệp Cuộc Sống: “Bài Học Từ Em Mèo Bị Ung Thư”

by VietLachVn

Câu chuyện thông điệp cuộc sống ý nghĩa mà một chú mèo bị bệnh ung thư đã dạy cho mình. Khi nuôi mèo, bạn sẽ nhận ra loài vật này vô cùng khôn ngoan và sâu sắc, khác hẳn vẻ ngoài của chúng”. (Nguyễn Nga)

Một ngày mình nói với chị gái. “Em muốn nuôi một con gì đó…”. Và sáng sớm hôm sau, chị mình ôm từ ngoài chợ về một em mèo màu vàng, với cái bụng to chình ình. Mới đầu, mình hơi thất vọng vì đây là con mèo già, sắp đẻ đến nơi. Nó không phải là một chú mèo con mũm mĩm, dễ thương như trong tưởng tượng của mình.

Nhưng chăm sóc em mèo ấy lâu ngày, mình cũng dần có tình cảm. Và mình bắt đầu thấy em xinh xắn, đáng yêu.

Nhưng hơn 1 năm sau, những lỗ thủng bắt đầu xuất hiện nhiều và dày trên người em. Mình đưa đi bác sĩ nhiều lần nhưng những lỗ thủng ấy vẫn không thể lành lại.

Một bác sĩ thú y gọi mình lại và nói thẳng: “Em đừng buồn. Nhưng anh nói thật. Con mèo của em bị ung thư. Vì không có vết thương nào mà cứ lở mãi không lành. Dù đã uống thuốc và rửa nước muối triền miên”.

Chú mèo của mình bị bệnh ung thư nhưng mỗi ngày đều chiến đấu không mệt mỏi với căn bệnh quái ác này để vui sống từng ngày

Sau những phút giây buồn bã, mình bế em mèo về. Và ý nghĩ đầu tiên trong đầu mình là sẽ quay lại tìm bác sĩ thú y ấy để xin bác cho em một liều thuốc mê. Mình chỉ nghĩ đơn giản, đó là cái chết nhân đạo nhất. So với việc mỗi ngày, mình nhìn em ấy đau đớn quằn quại.

Nhưng may mắn, chị gái mình đã ngăn cản với chút hi vọng em sống được ngày nào hay ngày ấy.
Nhưng dường như em mèo chẳng mảy may quan tâm đến bệnh tình của mình. Ngày ngày, em vẫn vui đùa với gia đình mình. Có những lúc bệnh trở đau, em mèo sẽ đi tìm một góc kín, trốn vào đó nằm, âm thầm chịu đựng cơn đau. Những khi khỏe, em lại ra chạy nhảy như một chú mèo con đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Và đã gần 6 năm trôi qua, kể từ ngày mình biết tin em mèo bị ung thư. Em ấy vẫn sống khỏe mạnh. Những lỗ thủng trên người vẫn xuất hiện quanh năm suốt tháng nhưng vẫn không cướp đi niềm vui sống của em mèo.

Em đã dạy mình rất nhiều bài học làm người. Chúng ta không bao giờ được từ bỏ hi vọng, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Và dù đau đớn, chúng ta vẫn phải luôn vui tươi. Tập mạnh mẽ chịu đựng, chống chọi nỗi đau thay vì than vãn vô ích….

Và còn rất nhiều bài học quý giá, loài mèo dạy chúng ta mà chỉ có ai nuôi và yêu mèo mới cảm nhận được!?

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận