Banner

Câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc: “Em thấy mình đang không…sống?”

by VietLachVn

Câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc khiến bạn giật mình nhận ra mình đang lãng phí tuổi trẻ. Bạn muốn thay đổi cuộc sống ở hiện tại hay muốn sau này già đi sẽ tiếc nuối?

Dạo gần đây, cậu em trai họ rất lạ, thường trầm tư và ít nói hơn. Bỗng một lần ngồi cà phê, em nói một câu thật buồn: “Em thấy mình đang không… sống”. Nghe xong câu nói ấy, tôi không khỏi lo lắng, vì cứ nghĩ em đang bị gì đó…không ổn. Liệu là bệnh trầm cảm chăng?

Năm nay em đã 25 tuổi, ra trường mấy năm, em cũng không nhớ mình có “thanh xuân” hay không? Hành trình mỗi ngày là đến công ty làm rồi sau đó chạy xe về nhà. Xem ti vi hoặc lướt mạng rồi đi ngủ. Sáng thức dậy lại đến công ty. Vòng tuần hoàn cuộc sống nhàm chán ấy nối tiếp giống nhau đến nỗi vài năm trôi qua, giật mình nhìn lại, em không biết mình từng làm gì, nghĩ gì…? Không có gì để em nhớ và để em vui?

chuyện ý nghĩa về hạnh phúc em đang không sống
Cuộc sống lặp lại nhàm chán khiến em nhận ra mình đang không “sống” mà là “tồn tại”

Em bảo bắt đầu nhận ra sự “không ổn” này khi một ngày có người bạn hỏi: “Hồi nhỏ cậu có thấy vui hơn khi lớn lên không?”. Em giật mình vì ngay cả tuổi thơ của mình, em cũng không nhớ gì. Đó là những ngày đến lớp học rồi về nhà cắm mặt vào ti vi hoặc máy tính. Có khi thì ra tiệm nét cày game. Em thừa nhận đã không có ký ức tuổi thơ.

“Em thấy mình đang tồn tại chứ không phải đang sống…”. Em lo sợ để tuổi trẻ trôi tuột qua bàn tay trong chớp mắt. Dù luôn cảm thấy cuộc sống quẩn quanh, nhạt nhẽo nhưng em lại không biết làm gì để thoát ra khỏi điều đó. Em sợ khi già đi, em thậm chí đã không nhớ được mình già như thế nào???

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ