Câu nói của đứa trẻ mồ côi khiến người lớn rơi nước mắt!

by VietLachVn

Một đứa trẻ luôn tin rằng mẹ mình “lên thiên đường gặp Chúa” cho đến một ngày em biết một sự thật…mẹ không còn. Câu nói của em khiến người lớn phải rơi nước mắt vì xúc động. 

Trong xóm, ai cũng biết hoàn cảnh của con bé. Chỉ những người ở xa đến, thấy con bé hay chơi một mình mới hỏi thăm: “Mẹ con đâu?”.

Lúc đó, con bé thường chỉ lên bầu trời, nói hồn nhiên: “Mẹ con lên trời theo Chúa…”. Năm đó, con bé chỉ mới 4 tuổi. Mẹ em bị ung thư gan mất. Sợ con bé buồn nên bà con, họ hàng đều nói dối em “Mẹ đi theo Chúa”.

Nhưng mỗi năm mỗi lớn, con bé dần nhận ra mình là đứa trẻ mồ côi mẹ. Những ngày Tết, khi cô, dì bồng bế con cái đến nhà, con bé đều tủi thân, trốn vào phòng khóc một mình.

Một lần thấy gương mặt nó nhòe nhoẹt nước mắt, người cô nắm tay con bé dẫn ra sau nhà hỏi. “Sao con khóc? Ai ăn hiếp con?”.

Con bé khẽ lắc đầu, một hồi lâu sau mới nức nở nói: “Em Bo có mẹ…còn con…không có…”. Người cô xúc động, ôm con bé vào lòng, vỗ về. Thằng Bo chạy ra thấy mẹ ôm con bé liền khóc ré lên, kéo áo, xô đẩy chị họ ra khỏi người mẹ mình.

Con bé ôm ghì lấy cô, khóc nói: “Chị không có mẹ…em cho chị mượn mẹ, ôm một chút rồi chị sẽ trả…”. Câu nói của con bé khiến người cô rớt nước mắt. Thì ra những đứa trẻ thiếu mẹ đều luôn ao ước được một cái ôm thật chặt.

Nghe chị kể lại câu chuyện xúc động này, tôi vội vàng ghi lại, vì sợ bận bịu sẽ quên mất.

Ngày cuối năm, chắc hẳn mọi người ai cũng bận rộn. Tôi cũng đang dự định làm cho xong vài việc mới về quê với mẹ. Nhưng khi nghe câu chuyện của cô bé nhỏ mồ côi, liền bỏ ý định ấy ngay. Ở quê, có một người mẹ già đang chờ tôi. Hãy về nhà với mẹ…khi còn có thể….  

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận