“Chỉ vì mấy hạt chanh”: Kể chuyện tình yêu tuổi thanh xuân

by VietLachVn

Lời nói đầu: Chuyện tình yêu của bạn đã kết thúc như thế nào? Làm sao để luôn hạnh phúc trong tình yêu, đôi khi chỉ bằng một “bí mật’ nho nhỏ.

Bàn ăn đối diện, đôi bạn nam nữ trẻ đang cười đùa vui vẻ với nhau. Khi cô phục vụ bưng hai tô hủ tíu ra, anh bạn trai nhanh nhẹn với tay lấy miếng chanh vắt vô tô cho cô gái. “Sao không lấy hạt ra trước”, cô gái nhăn nhó nhìn những hạt chanh trong tô.

Đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà đánh mất niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu
Đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà đánh mất niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu

Chàng trai lau tay vô tờ giấy, đổi giọng bực bội: “ Người ta làm dùm…còn nói giọng…khó ưa?”. Cô gái trợn mắt, lớn tiếng: “Ai mượn làm…?”. Chàng trai đứng dậy, mặt hầm hầm xách ba lô đi ra quầy tính tiền. Liền sau đó, cô gái cũng xách túi, giận dỗi bỏ đi. Trên bàn, hai tô đồ ăn còn y nguyên. 


Chỉ vì vài hạt chanh trong tô, có lẽ đôi trai gái ấy đã có những giây phút ăn uống vui vẻ bên nhau. Có rất nhiều lí do để người ta…cãi nhau. Nhưng nếu là những chuyện nhỏ nhặt thì sao ta không thể rộng lượng bỏ qua cho nhau.

Con người thường mải mê đi tìm cuộc sống hạnh phúc đâu đó xa xôi…Nhưng họ không biết rằng hạnh phúc đơn giản chỉ là những khoảnh khắc vui vẻ bên người mình yêu mến. Ai càng gom được nhiều khoảnh khắc vui vẻ trong đời thì người đó càng được xem là sống hạnh phúc!

Nguyễn Nga

  • Đọc chuyện cuộc sống thú vị tại ĐÂY
  • Tải truyện hay ý nghĩa tại ĐÂY
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận