Chuyện buồn về cuộc sống vợ chồng: “Ai ở trong chăn…?”

by VietLachVn

Chuyện buồn về cuộc sống vợ chồng mà trong thực tế bạn không ít lần đã chứng kiến. Ai ở trong chăn…mới biết chăn có rận phải không?

Anh này nổi tiếng được lòng bà con dòng họ vì tính rộng rãi, lương thiện theo kiểu “hạnh bố thí”. Mỗi khi thấy ai khổ, anh đều giúp đỡ hết lòng. Cả dòng họ đều yêu mến và nể trọng anh. 

Vào những ngày giỗ chạp, lễ tết…chị vợ anh không bao giờ chịu về thăm hỏi hay biếu xén họ hàng quà cáp. Nhiều người bà con nói chị keo kiệt, không biết điều, sống vô tâm, vô cảm…

Một lần, em dâu phụ giúp chị đưa đứa con nhỏ nhập viện vì sốt cao. Khi ấy, chị mới bật khóc nức nở nói: “Chị khổ lắm. Ngoài tươi, trong héo…”. Rồi bao uất ức, căm hờn của người vợ có chồng vô tâm. Anh chỉ chăm chăm cho tiền người ngoài để lấy tiếng được dịp tuôn ra….

chuyện buồn về đời sống vợ chồng
Bất hạnh lớn nhất của người phụ nữ là lấy phải người chồng lười biếng và vô trách nhiệm

Dù ra đường se sua giúp đỡ thiên hạ nhưng về nhà anh tuyệt nhiên không nhìn ngó đến vợ con. Chị vợ của anh như chị dậu. Một mình quần quật làm ngày đêm để có tiền lo cho ba người con ăn học.

Nhưng mỗi khi ra ngoài, gặp ai anh cũng nói mình “rót” tiền cho vợ lo cho con. Nhiều lần anh còn nói vợ ăn xài trác táng nên cứ dăm ba bữa lại đòi tiền chồng. Chị sống câm lặng trước người chồng gần như vô cảm với nỗi khổ của mình. Mặc cho nhà chồng trách móc, xỉa xói. 


Chị đúng là người phụ nữ khốn khổ nhất trần đời. Những khi anh đi bao bạn bè nhậu nhẹt, anh rút hầu bao cho người này, lo người kia…Chị phải một mình làm lụng nuôi con. Vậy mà trước đây, không ít lần bà con, dòng họ đã nghĩ…không tốt về chị. 


Trên đời này không có điều gì là không xảy ra… Chỉ khi bạn ở trong hoàn cảnh của người ta, bạn mới hiểu được nối khổ trần ai…mà họ phải chịu đựng. Vậy nên bạn đừng vội phán xét ai thiện lành hay ai đê tiện, tham lam và tốt hơn đừng “ném” những lời bình luận đau đớn vào bất cứ ai?

  • Link đọc chuyện về gia đình, tình yêu, cuộc sống tại ĐÂY
  • Download sách ebook viết về tình yêu, gia đình tại ĐÂY
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận