Một lần ở lại bệnh viện chăm sóc người thân bị bệnh, tôi tình cờ quen chị. Chị là bệnh nhân cùng phòng. Điều ấn tượng về chị đó là luôn vui vẻ, cởi mở.

Chị kể rằng từ nhỏ đến lớn, cuộc sống chị rất êm đềm. Ngay cả khi lấy chồng, 10 năm đầu tiên cũng là khoảng thời gian chị hạnh phúc nhất. Chồng yêu thương chị hết mực.

Anh sợ chị vất vả nên không cho chị đi làm mà để chị ở nhà nội trợ. Bao nhọc nhằn, khó khăn anh đều gánh vác hết. Cuộc sống bằng lặng trôi qua cho đến một ngày khiến chị suốt đời vẫn còn ám ảnh.

Đó là một buổi tối khi đang chờ cơm chồng, chị nhận được một cuộc điện thoại gọi về báo: anh bị tai nạn giao thông và mất trên đường đến bệnh viện. Chị vừa nghe qua mà như sét đánh ngang tai. Chị nhớ mình đã khóc đến cạn nước mắt, ngất lên ngất xuống, từ khi nghe tin cho đến khi tiễn đưa anh về với đất mẹ.

Trước giờ chị quen việc ở nhà để chồng đi làm kiếm tiền nên khi chồng mất, hai đứa con còn nhỏ, chị loay hoay không biết làm gì để nuôi con. Chính lúc này chị lại nghe cha mẹ chồng nói rằng căn nhà trước đây ông bà cho anh chị này sẽ lấy lại. Vì lúc cho, họ không hề để vợ chồng chị đứng tên. Vậy là sau hơn 10 năm lấy chồng, chị đành ôm con rời khỏi nhà chồng bằng hai bàn tay trắng.

Sau những ngày buồn chán, thất vọng, cuối cùng nhìn hai con chị vẫn phải tự vực bản thân mình lên. Chị bắt đầu phụ việc ở tiệm may và học được nghề. Chị gia công quần áo cho người khác. Sau một thời gian tích góp được một số vốn, chị mua một căn nhà nhỏ. Ngoài thời gian may quần áo, chị lại theo bạn bè học làm môi giới bất động sản. Cuối cùng, từ việc khéo ăn khéo nói cộng với chăm chỉ, chị đã mua được một căn nhà rộng rãi khang trang hơn nhiều. Hai người con của chị đều được ăn học đến nơi đến chốn.

Sau những gì đã trải qua, chị nhận ra, cuộc sống thật vô thường, sẽ gặp những biến cố mà mình không thể ngờ. Và không thể dựa dẫm vào ai ngoài bản thân mình. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì vẫn phải luôn tin rằng: bản thân mình sẽ làm được tất cả!??

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận