Chuyện cuộc sống thấm thía: “TẠI MÌNH VÔ DỤNG HAY TẠI NGƯỜI VÔ TÂM”

by VietLachVn

– Chồng chị vừa tặng nhẫn kim cương 2 ly nè! Em thấy đẹp hơn cái lúc trước 1 ly không?

Chị cúi mặt, mái tóc rối bù, xũ xuống che đi đôi mắt buồn rười rượi, mỗi khi cô hàng xóm khoe việc được chồng mua tặng nữ trang như cơm bữa. Với chị, đó là giấc mơ xa xỉ mà không bao giờ chị thực hiện được. Bởi chồng chị bị tai biến, còn con chỉ mới đỏ hỏn hơn tháng tuổi.

phụ nữ, chị cũng từng ao ước được như chị hàng xóm có một đôi bông tai đeo cho đỡ tủi. Nhưng nhìn lại hoàn cảnh của mình, chạy cơm từng bữa, chị chỉ biết chôn chặt điều ước viễn vông ấy sâu trong lòng.

Chị chưa bao giờ ganh tỵ với sự giàu có, dư ăn dư để của người hàng xóm kia nhưng mỗi khi túng quẫn tận cùng, không có tiền mua sữa cho con mà phải nghe chuyện kim cương vài ly, vàng tây, vàng ta vài chỉ thì lòng chị buồn quặn thắt.

Đôi lần nhìn chồng bước đi tập tễnh, gương mặt anh nhăn nhó, vì cái tay bị liệt không thể cầm nắm được đồ, lòng chị thầm than thân trách phận, rồi chị lại tự trách cả bản thân mình vô dụng, khi nghe tiếng khóc ngằn ngặt đến xé lòng vì đói sữa của đứa con thơ.

Câu chuyện của chị khiến tôi nhớ đến một dạo. Tôi có một cô bạn thất tình vật vã. Chỉ vỏn vẹn hơn tháng mà bạn xuống gần chục ký lô. Không đêm nào, bạn tôi không ôm gối khóc nức nở, vì nhớ thương người yêu cũ. Nhưng khổ nỗi, bạn lại phải ở chung nhà trọ với một người bạn thật vô tâm.

Mỗi ngày, cô ấy khoe với bạn nào là anh người yêu chiều chuộng, quan tâm, chăm sóc tử tế ra sao? Bạn tôi lại càng tủi hờn và buồn bã bấy nhiêu!

Khi bạn giàu có, hạnh phúc, sung sướng, bạn nên cất giấu điều đó trong lòng hay khoe ra với những người mà họ đang trong cảnh tận cùng của khổ đau và bất hạnh!?

Như câu nói đầy thấm thía của nhà văn nổi tiếng Mark Twain: “Có những người có thể làm được mọi điều tốt và anh hùng, chỉ trừ một việc – không kể hạnh phúc của mình cho người bất hạnh”.

(Tác giả Nguyễn Nga)

  • Đọc thêm nhiều chuyện cuộc sống thấm thía, truyện ngắn, tiểu thuyết sách điện tử (ebook) của Nguyễn Nga trên Google Play.
  • Đặt mua sách giấy tiểu thuyết kỳ ảo(Fantasy) Tiên mắc đọa.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận