Chuyện gì xảy ra nếu em rút cây kéo…?(Kể chuyện cuộc sống)

by VietLachVn

Chuyện gì xảy ra nếu hôm ấy em rút cây kéo ra…Em rùng mình nhớ lại câu chuyện mà có lẽ nếu trong phút nóng giận em không kiềm chế được. Em không dám tưởng tượng bây giờ đời em sẽ ra sao?

  • Những câu chuyện quà tặng cuộc sống ngắn nhưng ý nghĩa ĐÂY
  • Download Chuyện tình yêu đôi lứa, chuyện vợ chồng, chuyện đời ĐÂY

“Dạo gần đây sao chị thấy mọi người có vẻ hay nổi giận quá! Nhiều chuyện nho nhỏ mà không thể bỏ qua!”. Tôi mở đầu câu chuyện sau khi lướt báo mạng thấy hàng loạt những tin bạo lực. Em khẽ im lặng, vẻ nghĩ ngợi một thoáng rồi em từ tốn nói: “Em cũng từng suýt…đâm người!’. Tôi không giấu được sự ngạc nhiên. Vì rõ ràng trước mắt tôi là một cậu em rất đỗi hiền lành và thân thiện.

Hôm ấy, em nhận được điện thoại cha ở quê bị bệnh nặng phải nhập viện. Em lên công ty xin nghỉ phép nhưng sếp lại không cho, với lí do em không còn ngày phép. Gặp kế toán lại cằn nhằn vì hóa đơn của khách hàng em đưa về ghi sai thông tin. Thật là một chuỗi ngày…đầy những điều tồi tệ.

chuyện cuộc sống, điều gì xảy ra nếu hôm ấy em rút cây kéo ra
Đừng để một phút nóng giận không kiềm chế được mà cả đời bạn phải ân hận

Em book Grab ra bến xe để về quê thăm cha. Vừa nhìn thấy em ôm bao đồ kềnh càng, anh ta nhất định không chịu chở, còn bảo em hủy chuyến đi. Em nổi điên, to tiếng: “Tôi sẽ đánh ông 1 sao, cho ông khỏi chạy xe luôn”.

Mặt đỏ bừng tức tối, cha chạy Grab như bếp lửa vừa bị chế thêm dầu, chửi váng lên. “Đ.M mày! Tao chạy xe chứ không phải đi xin! Mày nói đánh 1 sao hả? Mày giỡn mặt với tao?…Ông ta sấn tới chỗ em. Trong khoảnh khắc ấy, em nhớ đến cây kéo trong túi đồ nghề. Em muốn rút cây kéo ra đâm chết gã. Giọng em đột ngột chùng xuống.

Nhưng may trời điện thoại trong túi em đổ chuông. Màn hình báo cuộc gọi của mẹ. Em nghĩ đến người cha đang bệnh ở nhà. Em thương mẹ già đang bấn loạn lo lắng. Em đã kịp dừng lại…Em không đôi co với cha Grab ấy nữa mà chọn cách bước đi thật nhanh. Có lẽ hôm đó, ông ta cũng như em. Một ngày chạy xe không suôn sẻ. Việc em hăm dọa đánh 1 sao càng như “giọt nước tràn ly” khiến ông nổi điên chỉ muốn lao vào đánh em.

Giờ nghĩ lại, em không biết nếu hôm ấy…em rút cây kéo ra…thì giờ này cuộc đời em thế nào???

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận