Chuyện gia đình cảm động: “MẸ THỌT”

by VietLachVn

Chuyện gia đình cảm động: “MẸ THỌT”

Giờ đây, cậu bạn đã đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp nhưng cậu luôn ôm trong lòng nỗi dằn vặt không nguôi.

Mẹ của cậu bị tật ở chân, mãi ngoài 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng. Thời ấy, người ta hay gọi phụ nữ lớn tuổi chưa chồng là “ế”.

Rồi một người đàn ông góa vợ, lớn tuổi đã lấy bà làm lẽ. Không cưới hỏi linh đình, chỉ có mâm cơm ra mắt bà con, bạn bè.

Bà sinh được hai người con trai. Cậu là con trai lớn. Khi cậu vừa tròn 8 tuổi thì cha cậu bệnh nặng qua đời. Mẹ cậu một mình bươn chải đủ nghề kiếm sống nuôi hai anh em ăn học. Bà không đi bước nữa.

Những năm tháng tuổi thơ, cậu không nhớ nổi đã bao lần đánh nhau với lũ bạn học. Cũng bởi tụi bạn mỗi khi thấy mẹ cậu là xúm nhau chọc ghẹo: “Ê bà thọt…bà thọt kìa!”. Rồi chúng nhại theo dáng đi của mẹ cậu.

Những lúc ấy, cậu không kiềm chế được cơn giận dữ, lao vào đánh nhau. Cậu hùng hổ tuyên bố sẽ “đánh chết” bất cứ đứa nào dám gọi mẹ cậu là “thọt”. Dần dà trong xóm, con nít đứa nào cũng sợ hãi, không dám chọc ghẹo mẹ cậu.

Vì thương mẹ vất vả sớm khuya nên hai anh em cậu luôn nỗ lực học tập. Cả hai đều tốt nghiệp đại học loại ưu và sớm kiếm được công việc lương cao ngất ngưởng.

Khi ấy, cậu nghĩ đến việc đón mẹ ở quê vào thành phố để phụng dưỡng.

Nhưng cuộc đời chẳng bao giờ đẹp như truyện cổ tích. Chỉ ở với con trai được vài tháng thì mẹ cậu than đau bụng. Khi đưa mẹ đi khám, hai anh em bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo bà bị ung thư giai đoạn cuối.

Những tháng ngày túc trực bên giường bệnh của mẹ, cậu luôn phải trốn vào nhà vệ sinh lau nước mắt. Vì cậu sợ mẹ nhìn thấy cậu khóc sẽ đau lòng.

Còn mẹ cậu từ khi đổ bệnh đến cả khi sắp mất, bà vẫn không hề khóc than nửa lời. Bà luôn mỉm cười, bảo đã mãn nguyện, vì hai con nên người.

Dù cuộc sống giàu có nhưng cậu luôn ôm trong lòng niềm tiếc thương, day dứt, vì không bao giờ còn cơ hội báo hiếu cho mẹ. Cậu than trách ông trời đã không cho mẹ cậu thêm chút thời gian ở lại trần gian để cậu bù đắp cho bà một đời lam lũ, tần tảo.

Thật ra cậu mãi không hiểu rằng, trong lòng cha mẹ, chỉ cần con cái có cuộc sống hạnh phúc thì đó chính là lòng hiếu thảo vô bờ mà cậu đã báo đáp cho họ phải không các bạn?

( Tác giả Nguyễn Nga )

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận