Chuyện gia đình ý nghĩa: “Cuộc điện thoại cuối cùng”

by VietLachVn

Từ khi em còn là sinh viên cho đến khi ra trường đi làm, cứ như đồng hồ báo thức cài đặt sẵn, vào tầm giờ trưa là mẹ lại gọi điện thoại cho em. Lần nào, mẹ cũng chỉ hỏi có một câu: “Con ăn cơm chưa?”.

  • Đọc chuyện gia đình, tình yêu, hôn nhân trên điện thoại Ebook CH PLAY
  • Đọc những câu chuyện gia đình xúc đông, chuyện cuộc sống trên Blog VietlachVN

Mới đầu, nhiều đồng nghiệp còn lầm tưởng là người yêu của em. Sau này, họ mới biết đó là mẹ. Không ít người còn chọc ghẹo, vì cho rằng mẹ “úm” em kỹ quá. Nhiều lần đang bận việc hay đang giờ ngủ trưa, em nổi cáu, nhăn nhó với mẹ. Có khi còn cúp máy ngang. Em bực bội tự hỏi vì sao mẹ cứ gọi điện suốt ngày phiền phức quá. Em lớn rồi chứ đâu phải trẻ con.

Một lần, giờ trưa mẹ gọi điện thoại như thường lệ nhưng em đã không nghe máy. Em đâu biết rằng đó là cuộc điện thoại cuối cùng mẹ gọi cho em. Mẹ em bị tai biến và mất vào chính ngày hôm đó.

Bây giờ, nhiều lần đi ăn trưa, cứ nghe chuông điện thoại của đồng nghiệp bên cạnh reng, ai đó trả lời: “Dạ, con đang ăn trưa với bạn”. Tự dưng, nước mắt em thánh thót rơi. Nhiều lần, em cầm điện thoại trên tay, chỉ mong một lần được nghe tiếng mẹ với câu hỏi quen thuộc: “Con đã ăn cơm chưa?”. Nhưng điều đó mãi mãi không bao giờ xảy ra.

Vậy nên xin đừng khó chịu với những cuộc điện thoại hỏi thăm liên tục của mẹ bạn. Vì biết đâu một ngày nào đó trong đời, ta chẳng còn cơ hội được nghe giọng mẹ bên tai!

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận