Banner

Chuyện hay về ứng xử trong cuộc sống: “Vết bỏng bô xe máy”

by VietLachVn

Chuyện hay về cách ứng xử với văn hóa giao thông nơi công cộng. Đôi khi một chút bất cẩn của bạn lại gây ra tai nạn thương tích đáng tiếc cho người khác.

Phố đi bộ Bùi Viện về đêm đông nghẹt người lui tới. Tiếng nhạc ở các quán hai bên đường phát ra inh ỏi lẫn với tiếng người, tiếng xe chen vào. Chiếc xe máy “độ” với cái bô khá lớn, phát ra tiếng kêu dòn dã dừng lại. Đôi trai gái trẻ bước xuống.

Cả hai nắm tay nhau đi được vài bước như sực nhớ ra điều gì, cô gái quay trở lại xe. Cô mở cốp xe, lấy ra một cái khăn lau, trùm lên chiếc bô xe đang để hở. Chàng trai nhìn cô gái thoáng chút ngạc nhiên. Cô gái chỉ vào bắp chân của mình. Một vết sẹo phỏng bô xe lớn như nắm tay, nổi thâm đen giữa làn da trắng như sứ. Chàng trai như hiểu ý, mỉm cười nhìn cô gái dịu dàng. Cả hai lại vui vẻ nắm tay nhau đi vô quán.

chuyện cuộc sống vết bỏng bô xe máy
Một sơ ý nhỏ của bạn có thể gây ra tai nạn cho người khác

Dòng người đi bộ về khuya ngày một đông hơn. Những chiếc xe máy đậu hai bên đường nếu bô còn nóng thì không ai biết để tránh được. Có lẽ cô gái ấy từng là nạn nhân của một vụ phỏng bô xe khi chen chúc ở phố đi bộ này.

Làm việc gì cũng cần phải có “tâm”. Đôi khi chỉ là việc bạn đi chơi và đậu xe bên đường?

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ