Chuyện ngắn ý nghĩa về hạnh phúc: “Dựa vào vai ai để không gục ngã?”

by VietLachVn

Chuyện ngắn ý nghĩa về hạnh phúc mà mỗi người sẽ tìm thấy khi đứng trước những khó khăn, va vấp của cuộc đời. Bạn sẽ không phải chờ đợi có ai đó đưa bàn tay ra giúp mình? Vì bạn đã tìm được một chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất!

Ad không giấu được sự tò mò khi thấy chị luôn an nhiên, vui vẻ, hệt như cuộc đời chị đầy những điều may mắn, hạnh phúc. “Đời ai chẳng có lúc gặp chuyện buồn…”, chị mở lòng khi nói về những tâm sự riêng tư.


Chị kể có một dạo chồng ngoại tình về đòi li hôn, khi ấy con gái chị chỉ mới 1 tuổi. Những đêm con bệnh, chị ôm con một mình, khóc đến cạn nước mắt. Cha mẹ ở xa, anh chị ai nấy đều có gia đình riêng…Chị không thể để nỗi buồn nhấn chìm mình. Chị lao vào công việc như điên dại. Chị vốn là thợ may. Chị may ngày, may đêm…may đến khi mệt rã rời, lăn ra ngủ thì thôi. Theo chị, đó là cách để không để cho mình có chút thời gian rảnh rỗi nghĩ những chuyện nông nỗi.

Chuyện ngắn ý nghĩa về hạnh phúc
Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất chính là bản thân mình

Câu chuyện của chị khiến ad nhớ đến một cô bạn cũ. Ngày chia tay tình đầu, bạn ad sụt gần 10 kg. Để vực lại tinh thần, bạn ad lao vào viết lách và đọc sách . Chính nhờ niềm đam mê ấy đã giúp bạn thoát dần sự tổn thương. Đến giờ, ad mãi không quên lời khuyên của bạn: “Là con gái hãy tìm cho mình một sở thích, một niềm đam mê riêng. Để những khi gặp chuyện buồn hay tổn thương có chỗ mà dựa vào…. Vì không ai có thể làm điểm tựa cho bạn vững chắc bằng chính bản thân bạn”.


Sở thích của bạn là gì? Điều ấy chẳng quan trọng. Kể cả việc yêu thích ăn uống, ca hát, nhảy múa…cũng chẳng sao? Miễn là bạn có một sở thích nào đó…để cho bản thân mình dựa vào…những khi cuộc sống không như ý phải không?

Nguyễn Nga

  • Đọc chuyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống, gia đình, hạnh phúc tại ĐÂY
  • Download miễn phí sách điện tử viết về tình yêu, gia đình tại ĐÂY
  • Follow Instagram Vietlachvn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận