Chuyện “Tào Tháo” Dí

by VietLachVn

Chị kể chuyện mẹ chị lớn tuổi nên lẩn thẩn lắm, làm nhiều chuyện “động trời”. Và chị lấy ngay ví dụ minh họa là hồi Tết nay, mẹ làm cả nhà gặp xúi quẩy cả năm.

Chuyện là mới sáng ngày mùng 1 Tết, một cô bán vé số dạo thấy mẹ ngồi trước nhà lại mời mẹ mua vé số rồi than đau bụng và xin đi nhờ vệ sinh. Vậy là mẹ chị không chút đắn đo, cho đi ngay.

Thử một ngày bạn lỡ đường và đau bụng nhưng không ai cho đi vệ sinh nhờ thì cảm giác ấy ra sao!?

Chiều nghe mẹ kể, con cháu ai nấy đều nổi giận và trách mẹ quá cả tin, chủ quan. Họ phân tích nào là kẻ gian đột nhập, bỏ ngải, chôm đồ, lừa tiền, chưa kể còn mang xui xẻo vô nhà vì mới đầu Xuân năm mới…ai cho đi vệ sinh.

Nhưng mẹ chị cứ chống chế. Bà bảo người ta đau bụng “tào tháo” dí đến nơi, ai trù trừ chờ được nên mẹ cho đi. Bà còn bảo nhà cũng đâu mất mát gì. Còn dịch bệnh con cháu làm ăn bết bát chứ liên quan gì vận xui do cô bán vé số đi vệ sinh…!? Và thế là chị cáu điên lên với mẹ.

Còn cô bán vé số cứ tấm tắc khen bà cụ tử tế không ngớt. Những thứ như miếng ăn, chỗ ngủ, nhu cầu vệ sinh…những cái thiết yếu mà khi cấp bách có người giúp, ai chẳng thấy ấm áp biết ơn!?

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận