Chuyện tình yêu: Bỗng một ngày người yêu cũ tìm gặp?

by VietLachVn

Chuyện tình yêu của bạn từng lãng mạn hay tẻ nhạt? Điều đó không quan trọng bằng việc sau khi chia tay, người cũ đã có gia đình rồi lại tìm mọi cách liên lạc với bạn. Ứng xử sao để bạn luôn là chính mình?

  • Đọc truyện ngắn hay về cuộc sống tại ĐÂY
  • Download truyện ngắn hay về tình yêu, gia đình tại ĐÂY

Anh là mối tình đầu của chị từ thủa đôi mươi. Ngày ấy, tình yêu anh chị trong sáng lắm. Chỉ có những lá thư viết tay và những nụ hôn vội vã sau mỗi lần hẹn hò!

Rồi một ngày, sau năm bảy lần điện thoại cho chị không được(chị bị giật điện thoại). Anh giận dỗi nói lời chia tay. Tình yêu của chị kết thúc thật lãng xẹt. Nghe đâu vài tháng sau, anh đi cưới vợ. 

chuyện tình yêu bỗng một ngày người yêu cũ tìm gặp
Thời gian trôi qua, mọi thứ đều có thể thay đổi và lòng người cũng vậy!

Hơn 10 năm qua, chị vẫn độc thân còn anh con cái đề huề. Rồi một ngày bỗng đâu anh tìm được Facebook của chị. Biết chị chưa lấy chồng, anh ngạc nhiên lắm. Một đêm say, anh điện thoại cho chị. Anh cứ hỏi mãi vì sao chị không lấy chồng? Chị thật thà bảo tại chưa đến duyên. Không ngờ nghe vậy mà anh khóc lóc như…cha chết.

Chị còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra? Anh lại kể lể anh hối hận suốt 10 năm nay. Anh bảo có lỗi với chị. Anh làm dở duyên chị…Chị chỉ biết à…ừh…cho qua, chứ thật tâm không hiểu anh nói gì?

Rồi vài tuần sau, anh lại điện hẹn gặp chị cà phê. Anh nói lúc này, công ty cử anh lên Sài Gòn học nâng cao tay nghề gì đó…Anh bỏ nhỏ chuyện thuê nhà nghỉ…ở gần chỗ chị. Rồi anh than thở… hôn nhân với vợ không hạnh phúc. Không nói ra nhưng chị ngầm biết, vợ anh đang mang bầu đứa con thứ ba?

Anh cứ gặng hỏi chị ở một mình có buồn, có cô đơn…không? Anh còn hứa, khi nào chị buồn, cứ gọi, anh sẽ đến bên chị. Anh muốn kết nối lại với chị để làm bạn… ?

Chị tự cười thầm chua chát. Chia tay hơn 10 năm, giờ anh muốn làm bạn để làm gì???

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận