[Chuyện Tình Yêu Hay]-Lấy Vợ Xấu Làm Hỏng Đời Con Cháu!?

by VietLachVn

Tình cờ nghe được câu chuyện của anh chàng 33 tuổi trong chương trình hẹn hò trên sóng truyền hình. Anh thẳng thừng: “Xấu thì xấu vừa thôi, chứ phụ nữ xấu quá, em nói thật, nếu bố mẹ hai bên ép lấy nhau là hỏng cả một đời con cháu luôn!”.

Xin không bàn luận câu nói của anh này. Nhưng câu nói ấy làm tôi nhớ đến câu chuyện tình yêu-hôn nhân của một chị bạn. Ngày còn con gái, chị không phải là dạng “sắc nước hương trời” gì nhưng được cái rất chịu khó chăm chút bản thân.

Hẹn với người yêu uống cà phê mà chị đã thức từ 4 giờ sáng để trang điểm. Tuy gương mặt và cơ thể chị có nhiều khiếm khuyết nhưng chị luôn biết cách ăn mặc và trang điểm để che đi. Đó là lí do mỗi khi ra ngoài trông chị cũng ưa nhìn chứ không bị xem là Thị Nở thời hiện đại.

Chuẩn vẻ đẹp trong mắt mỗi người đàn ông sẽ khác nhau(Ảnh nguồn-Soha.vn)

Rồi khi lấy chồng về, chị bận trăm công ngàn việc. Công việc buôn bán khiến chị đầu tắt mặt tối, lại thêm có con nhỏ. Từ đây, chị quên luôn việc trang điểm, sửa soạn.

Lần nào gặp, tôi cũng trông thấy chị quần áo xộc xệch, tóc luôn búi một cục, còn bị hói cả một đường rẽ trắng xóa giữa đầu. Da mặt chị cũng bắt đầu nám đen, mắt thì thụt sâu, thâm quầng do thức đêm lấy hàng.

Phải thừa nhận rằng chị kiếm tiền rất giỏi, là trụ cột của gia đình. Nhưng đáp lại, chị nhận được sự lạnh lùng, hờ hững của chồng. Anh hay nổi cáu với chị, thậm chí rất lạnh nhạt chuyện chăn gối. Có vài lần, chị còn nghe bóng gió anh có bồ nhí bên ngoài. Chị bức xúc khi nghĩ: Bản thân rất giỏi kiếm tiền lại chu toàn mọi việc trong nhà, vì sao chồng vẫn không thương yêu?

Chị suy nghĩ nhiều rồi quyết định thay đổi bản thân. Chị buông bỏ bớt công việc, dành thời gian chăm sóc da, tập thể dục giữ dáng. Chị trở lại là phiên bản chính mình như khi còn con gái. Và kết quả thật bất ngờ. Anh chồng bắt đầu quay ngược lại ghen. Lúc nào cũng chăm chăm để ý vợ. Luôn quan tâm xem vợ cần gì và nhanh chóng đáp ứng ngay. Mỗi khi chị nhờ vả việc gì, anh đều nhiệt tình làm giúp. Chị có cảm giác như mình được sống lại thời gian đầu mới yêu anh.

Thật ra không phải đàn ông nào cũng mê sắc đẹp và luôn muốn người vợ, người bạn gái của họ đẹp như hoa khôi, hoa hậu. Vì “chuẩn” về cái đẹp của mỗi người đàn ông mỗi khác nhau, theo kiểu “nồi nào, vung nấy”. Nhưng tựu trung lại thì ai cũng muốn thấy người bạn gái, người vợ của mình luôn gọn gàng, tươm tất, biết chăm sóc bản thân để luôn được xinh đẹp “vừa đủ” trong “mắt” của họ. Đó là đúc kết kinh nghiệm của chị sau thời gian kết hôn và bỏ bê bản thân.  

Viết tới đây, tôi lại nhớ đến lời than thở của cậu bạn thân. Cậu bảo luôn muốn vợ mình ăn mặc thật trẻ trung, năng động nhưng khổ nàng toàn mặc đồ như U50.

Từ chuyện của những người bạn quanh mình, tôi rút ra cho bản thân bài học: phụ nữ tốt tính và giỏi cũng chưa hẳn được đàn ông yêu thương hết mực. Nhưng phụ nữ chịu chăm chút bản thân, khỏe và đẹp trong mắt người đàn ông của mình thì chắc chắn sẽ được yêu thương!

Ps: Đừng quên kể lại những chuyện tình yêu hay, ý nghĩa của các bạn với blog Vietlachvn.com nhé!

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận