Chuyện tình yêu hôn nhân: “Đừng lãng phí…cuộc đời”

by VietLachVn

Nhắc đến chuyện tình yêu có một câu danh ngôn rất nổi tiếng: “Khi yêu người đàn ông luôn vất vả nhưng sau khi cưới, người phụ nữ luôn thiệt thòi”. Nếu đang trong giai đoạn yêu đương, người đàn ông cư xử rất tệ thì bạn phải làm sao?

“Bộ bà tưởng tui rảnh hả? Tui đã nói là không muốn đi rồi. Làm về mệt còn bắt chở đi lòng vòng. Mai mốt muốn gì, tự xách xe mà đi… “. Anh thanh niên mặt cau có, vừa trả tiền nước uống, vừa càu nhàu bạn gái.

Cô gái có vẻ ngượng ngập, khẽ cúi mặt khi xung quanh có vài người nhìn ngó. Cô bạn gái còn chưa kịp “an tọa” chỗ ngồi, anh phóng xe đi. Cô bạn quờ vội vai anh, nắm níu lấy vạt áo anh.

chuyện tình yêu hôn nhân đừng lãng phí đời bạn
Khi yêu nếu người đàn ông luôn đối xử tệ thì bạn đừng mong sau khi kết hôn họ sẽ tôn trọng bạn

Chị bạn nhìn theo, khẽ thở dài, vẻ ngán ngẩm. Chị bảo: “Đang yêu mà thiếu tôn trọng như vậy…lấy về làm sao sống nổi với nhau?”. Chị nói người phụ nữ khi lấy chồng rồi sẽ luôn chịu thiệt thòi hơn người đàn ông. Nếu khi đang yêu không được đối xử tốt thì đừng mong khi lấy về sẽ được chồng đối xử tử tế. Đó là kinh nghiệm của một người phụ nữ từng trải qua cuộc hôn nhân gập ghềnh sóng gió. 

Trước khi về, chị còn lo lắng dặn dò thêm: “Ai cũng chỉ có một cuộc đời. Nếu em không tìm được người đàn ông tôn trọng và yêu thương em thì tốt nhất cứ sống độc thân cho khỏe. Đừng khờ dại quen cho có…mà đày đọa tấm thân và lãng phí đời mình”

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận