Có Cách Để Viết Truyện Dễ Dàng Không?

by VietLachVn

Hãy viết mỗi ngày đến khi nó thành thói quen như việc bạn phải vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ. Không làm, bạn sẽ không sao ngủ ngon được.

(Nguyễn Nga)

Dạo gần đây, Nguyễn Nga nhận được khá nhiều bình luận và email của các bạn thắc mắc về việc làm sao để viết ra những câu chuyện mà mình có ý tưởng một cách dễ dàng nhất. Đa phần các bạn đều nói có rất nhiều ý tưởng nhưng không có đủ ngôn từ để diễn đạt.

Thật sự thì hơn 10 năm gắn bó với những con chữ và trải qua rất nhiều thể loại viết, Nguyễn Nga nhận ra không có cách nào để việc viết lách được dễ dàng. Vì bản thân viết lách vốn dĩ đã khó. Nhưng không phải khó thực hiện mà thật ra cái khó ở đây là các bạn không vượt qua được sự kỷ luật viết với bản thân.

Nếu mỗi ngày đều chờ cảm hứng đến để viết thì thật sự các bạn sẽ viết được rất ít truyện. Thậm chí, nếu Nguyễn Nga làm cách này có lẽ không bao giờ viết xong được một truyện ngắn.

Hãy kỷ luật bản thân để viết lách mỗi ngày

Bản thân mỗi người khi đã quyết tâm theo đuổi nghề viết đều phải đặt cho mình một thứ “kỷ luật” nghiêm khắc. Đúng giờ, bạn phải ngồi vào bàn viết. Dù nghe có vẻ như một cái máy nhưng nếu bạn thực hiện nghiêm túc hằng ngày đến khi thành thói quen thì việc viết lách sẽ không còn quá cực khổ và khó khăn với bạn nữa. Lúc ấy, bạn sẽ thực hiện một cách tự nguyện và tự giác.

Và đây cũng là cách Nguyễn Nga thường áp dụng khi muốn rèn một thói quen mới. Dù là đọc sách, viết lách hay tập thể dục…bạn đều có thể áp dụng theo cách này.

Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ của Nguyễn Nga trong việc rèn luyện thói quen viết lách sẽ giúp các bạn sớm hoàn thành những câu chuyện mà mình đang ấp ủ bấy lâu.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận