Banner

Có Nên Kết Hôn Trước 30 tuổi, Sớm Sinh Con Để Đời Luôn Hạnh Phúc?

by VietLachVn

Ngày nhỏ tôi thường nghe bà ngoại đọc câu thơ này: “Còn duyên kẻ đón người đưa. Hết duyên đi sớm về trưa một mình”. Và luôn khuyên các cô cháu gái phải nhanh chóng tranh thủ khi còn thanh xuân ưng lấy một anh rồi về cùng nhau sinh con đẻ cái.

Liệu lời khuyên của bà ngoại tôi phải chăng là đúng? Nhất là mấy hôm nay lại có thông tin đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt chương trình khuyến khích “nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con”.

Tôi biết sau khi đọc xong những bài báo viết về chương trình này, nhất định sẽ có không ít cô gái, chàng trai bước qua tuổi băm bắt đầu lo lắng khi chưa lập gia đình.

Khi bước qua tuổi 30 sẽ có nhiều bạn bắt đầu lo lắng về chuyện chưa kết hôn

Nhưng hôn nhân là chuyện hệ trọng, bạn sẽ sống chung với một “người dưng” không chỉ một hai ngày mà cả một đời. Chính vì sự quan trọng ấy, bạn sẽ không bao giờ muốn “ở trọ hôn nhân”. Giống như ngày sinh viên đi ở trọ với các bạn. Nếu thấy bạn nào ở chung phòng không hợp tính thì lập tức ít hôm sau, mình đi tìm phòng trọ khác và người khác để ở cùng.

Tôi có cô bạn đã đặt mục tiêu 25 tuổi kết hôn, 26 tuổi sinh con thứ nhất, 29 tuổi sinh con thứ hai. Và quả thật bạn đã hoàn thành mục tiêu cuộc đời xuất sắc. Nhưng tôi cũng có một cô bạn đặt mục tiêu 22 tuổi kết hôn. Nhưng giờ đã 32 tuổi, bạn tôi vẫn mãi lận đận đường tình duyên. Những cuộc tình cứ hợp rồi lại tan. Và con đường kết hôn vẫn còn rất mờ mịt.

Tôi cũng từng chứng kiến có người hẹn hò, tìm hiểu nhau đến 10 năm mới kết hôn. Nhưng chỉ về sống với nhau có vài tháng thì li dị. Ngược lại, tôi cũng có cô bạn chỉ quen 1 tháng thì kết hôn. Nhưng họ sống bên nhau đến 10 năm vẫn hạnh phúc.

Việc kết hôn vô cùng quan trọng vì vậy bạn hãy thật thận trọng

Nói như vậy để các bạn thấy rằng đường tình yêu và hôn nhân của chúng ta hoàn toàn khác xa nhau. Vì vốn dĩ xuất phát điểm, hoàn cảnh sống, tính cách…của mỗi người mỗi khác nhau.

Thử tưởng tượng thời gian để kết hôn của mỗi người cũng như cây ăn trái. Có loại cây chỉ cần trồng vài tháng sẽ có trái. Nhưng có cây đến vài năm, thậm chí cả chục năm…Đó là lí do có bạn kết hôn khi 20 tuổi lại hạnh phúc. Có người kết hôn 30 tuổi cũng hạnh phúc. Nhưng có người đến 40 tuổi kết hôn mới hạnh phúc.

Vậy nên đừng đặt nặng nhẹ chuyện nên kết hôn ở thời điểm nào là tốt nhất? Theo tôi thời điểm phù hợp nhất để kết hôn chính là khi bạn gặp được một người phù hợp nhất, chỉ đơn giản vậy thôi!

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ