Có Nên Ngồi Đợi Cảm Hứng Viết Tiểu Thuyết, Truyện Ngắn?

by VietLachVn

Nhiều bạn thắc mắc có nên đợi cảm hứng đến mới viết lách không? Liệu nhờ cảm hứng sẽ giúp viết lách sáng tạo hơn không? Hơn 10 năm viết lách, nếu Nguyễn Nga ngồi đợi cảm hứng đến mới viết có lẽ bây giờ chỉ viết được nhiều nhất là một vài truyện ngắn. Khi bạn đã chọn nó là nghề nghiệp, bạn nên làm vì phải làm như một điều đương nhiên, bình thường như bao việc khác. Và việc làm thường xuyên sẽ giúp bạn đạt “chánh niệm” trong văn chương, tạo thành một thói quen, một kỹ năng thành thục nhất.

Đó là lí do Nguyễn Nga khuyên bạn đừng chờ đợi cảm hứng đến mới bắt đầu ngồi vào bàn viết lách. Có cảm hứng thì viết lách dễ dàng, sáng tạo hơn. Nhưng bạn nên chủ động tạo ra cảm hứng hoặc chủ động kỷ luật bản thân viết, thay vì bị động chờ đợi. Chỉ có cách rèn luyện và kỷ luật bản thân trong viết lách mới giúp bạn tôi luyện kỹ năng viết nhanh, chuyên nghiệp hơn. Vậy nên các bạn đừng đợi cảm hứng viết tiểu thuyết, viết truyện ngắn đến mới viết nhé!

Với những bạn chọn nghề viết như là công việc gắn bó lâu dài, việc viết chủ động giúp bạn viết được nhiều sản phẩm. Bạn có thể tăng thêm thu nhập cho chính bản thân mình.

Tuy nhiên, Nguyễn Nga cũng khuyến khích các bạn nên tạo ra không gian, chọn thời gian để có nhiều cảm hứng viết tiểu thuyết, truyện ngắn khi sáng tác. Vì bản thân công việc viết lách khá vất vả, nếu có điều kiện cải thiện điều kiện viết sẽ giúp những con chữ dễ dàng bay bổng, thăng hoa hơn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận