Banner

Cuộc Thi Kỳ Lạ Nhất Trên Đời

by VietLachVn

Hôm qua, mình đọc được một câu chuyện cuộc sống ý nghĩa và muốn kể lại với các bạn. Hy vọng câu chuyện này sẽ giúp các bạn vượt qua những buồn phiền, rắc rối trong cuộc sống hằng ngày.
Một công ty đã tổ chức một cuộc thi kỳ lạ. Họ tạo ra rất nhiều căn phòng và mời các thí sinh vào đó để thử sức “chịu đựng”, “chống chọi” của bản thân.
-Căn phòng A, có tên gọi: “Căn phòng chửi rủa”. Khi bạn bước vào đó, bạn sẽ nghe những người trong đó chửi rủa, nhục mạ bạn bằng mọi từ ngữ tục tĩu, thô lỗ nhất trên đời.
-Căn phòng B, có tên: “Căn phòng tranh cãi”. Vào đó, bạn chỉ làm một việc duy nhất là tranh cãi với những người trong đó. Việc bạn cãi vã với họ thắng hay thua không quan trọng, miễn là bạn chịu cãi.
-Căn phòng C, có tên: “Căn phòng yêu thương và hạnh phúc”. Bước vô đây, bạn sẽ tràn ngập trong không khí được mọi người yêu thương, quan tâm, chăm sóc và chia sẻ.
-Căn phòng D, có tên: “Căn phòng vui vẻ”. Trong này, tập hợp những con người hài hước. Họ sẽ khiến bạn cười đùa nắc nẻ cả ngày.
-Căn phòng E, có tên: “Làm những việc cần”. Những người trong phòng sẽ nhắc nhở, đốc thúc, ép bạn phải ngồi vào làm những việc quan trọng, cần thiết mà bạn thường hay trì hoãn mỗi ngày.

Cuộc sống như những căn phòng, bạn có nhiều cơ hội lựa chọn ở lại hoặc rời đi.

Nhưng có một điều ở phần ngoài cửa các căn phòng, có ghi một tấm bảng nhỏ, ghi chú cho người tham gia, có quyền từ chối bước vào căn phòng đó. Hoặc bạn có quyền rời đi rất nhanh, nếu không thể chịu đựng được những điều tệ hại mà các căn phòng đó mang lại cho bạn.
Nhưng đáng tiếc là ít ai chịu đọc bảng ghi chú ấy để có thể chạy ra kịp lúc, trước khi những cảm xúc tiêu cực, bủa vây lấy họ.
Và không ai biết rằng trò chơi ấy thật ra rất giống với những điều hằng ngày diễn ra trong cuộc sống của bạn.
Mỗi ngày thức dậy, bạn sẽ phải gặp nhiều loại người, đối mặt với nhiều cảm xúc tiêu cực và tích cực khác nhau. Nhưng điều quan trọng là bạn được phép lựa chọn “bước vào”, “ở lại” hoặc “rời đi” nhanh chóng.
Vậy nên mỗi ngày, hãy xem những gì bạn đối diện giống như trò chơi này để những điều thật sự không quan trọng, không có cơ hội đeo bám, tra tấn bạn suốt một ngày dài. Nó khiến bạn đánh mất đi nhiều điều tốt đẹp mà lẽ ra bạn đã có trong đời!

  • Đọc thêm nhiều câu chuyện cuộc sống ý nghĩa trên Blog Viết Lách VN.
  • Đọc truyện ngắn với nhiều thông điệp câu chuyện cuộc sống ý nghĩa định dạng EBOOK
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ