Cuốn tiểu thuyết ý nghĩa viết về ma để suy ngẫm về cuộc sống con người!

by VietLachVn

Cuốn tiểu thuyết ý nghĩa kể câu chuyện ma pha yếu tố trinh thám, hài hước nhưng để suy ngẫm về cuộc sống của con người. Bạn sẽ hiểu bi kịch đời người đến từ đâu? Để cuộc sống con người ý nghĩa, hạnh phúc từng phút giây chúng ta phải làm gì?

Tiểu thuyết Hẹn anh lúc nửa đêm-Chương 22: Xứ sở của những kẻ không có tim

Gió hiu hiu, những bụi cỏ lau phất phơ, hai bên đường những cái lều rách rưới, tạm bợ dựng lên, từng bóng trắng lờ mờ qua lại. Thi thoảng trong những cái lều ấy lại dội lên tiếng khóc nỉ non, tiếng gào thét đau thương, có khi là tiếng cười ha hả, có lúc lại là tiếng chửi bới ầm ĩ.

-Ở đây là đâu vậy chú Kèn?

Nữ tò mò hỏi. Ông Kèn đưa tay lên miệng, ra hiệu cho Nữ không được nói. Đi thêm một quãng nữa, trước mặt cô những bóng ma hiện ra rõ hơn, già trẻ, nam nữ đều có đủ.

Những đôi mắt bạc phếch, trắng đục, xếch ngược, gương mặt xương xẩu, phẫn nộ. Họ túm tụm bên những cái chiếu rách nát đang mải mê đánh bạc, hút chích, nhậu nhẹt. Ai nấy đều dật dờ đúng nghĩa như những bóng ma.

Tiểu thuyết ý nghĩa viết về ma nhưng suy ngẫm về cuộc sống con người
Những thói hư tật xấu ở trần gian sẽ tăng gấp bội phần khi con người hóa thành ma

Bất ngờ từ trong đám đông, một con bạc gầy yếu tong teo, mặt mếu máo chạy nhào ra, nắm lấy tay Nữ, giọng van xin:

-Chị ơi làm ơn, làm phước cho em ít tiền! Em thua hết rồi! Không có tiền bọn nó giết em!

Nữ sợ sệt chưa biết làm gì thì tức thì có ba gã đàn ông trùng trục hùng hổ lao ra, xô ngã gã con bạc ốm yếu. Mỗi gã móc ra một con dao sáng quắc. Họ xúm lại cắt lần lượt từng bộ phận trên cơ thể của gã đánh bạc, róc cho đến khi chỉ còn lại một nhúm xương.

Nữ hoảng hồn há hốc miệng định hét lên, một bàn tay bất ngờ bụm chặt lấy miệng cô. Ông Kèn thì thào qua kẽ răng: “Không muốn bọn nó xẻ thịt linh hồn thì im mồm ngay”.

Nữ vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự man rợ của những tay cờ bạc thì một cảnh tượng khác lại khiến cô sốc hơn. Mặc cho những con ma khác qua lại trên đường, những ả ma nữ lả lơi, không mặc quần áo đứng đong đưa mời gọi đàn ông. Từng cặp đôi nam nữ đứng quan hệ tình dục ngay giữa đường trống trải, công khai không chút ngại ngùng, xấu hổ. Nhiều ông làm “chuyện ấy” lần lượt qua lại với 5-7 ma nữ như một lẽ thường tình.

Nữ vội đưa tay bưng mắt lại. Lần này, cô ngạc nhiên khi có thể điều khiển được chính đôi mắt của mình. Cô nhận ra những thứ quá tởm lợm lại không thu hút được cô.

-Cháu không muốn ở đây! Thật kinh khủng!

Nữ nổi giận hét lên. Trong đám ma nhiều con mắt tò mò đổ dồn về phía Nữ. Một lão ma già háp, toàn thân nổi đầy mụn ruồi đen và mụn cóc sần sùi, bay đến trước mặt Nữ.

-Ma mới mà láo toét! Tao phải cắt lưỡi mày.

Gã ma Cóc tức tối rút bên hông một lưỡi lê nhọn hoắt, dí thẳng vào mặt Nữ. Ngay tức thì ông Kèn lao đến kéo Nữ bay ra xa.

-Cháu nó mới xuống đây, còn khờ dại, có gì không phải mong bác ma lớn tha cho!

Ông Kèn cười nịnh bợ, hạ giọng vuốt ve gã ma Cóc, xin tha cho Nữ. Gã vẫn lăm lăm lưỡi lê trong tay, quắc mắt nhìn ma Nữ, ánh mắt tàn độc.

-Có cái gì…biếu tao không?

-Nhà nó có điều kiện. Người thân cúng đơm nhiều và thường xuyên lắm.

Ông Kèn giọng phỉnh nịnh.

-Không lắm lời. Đưa đây! Ông tổ mày đang đói đấy.

Gã ma Cóc gằn giọng.

-Có chứ! Quà đây!

Ông Kèn làm bộ đưa tay ra sau lưng và rứt mạnh cây kèn ném về phía gã ma Cóc. Đầu loa kèn hút chặt vào con mắt gã như keo dính. Chỉ chờ có vậy, ông Kèn lập tức kéo ma Nữ bay đi. Cây kèn bầu cũng kịp bay theo chủ nhân.

tiểu thuyết ý nghĩa về ma để suy ngẫm về cuộc sống con người
“Nghề” là “nghiệp” trong thế giới của ma

Gã ma già giận đùng đùng, những cái mụn cóc càng nổi to hơn. Gã hét ầm ĩ. Một cơn lốc mạnh, cuốn những cái lều rách tứ tung bay lên không, giũ ra khắp đường. Bụi đất lẫn rác rưởi, xương người, xương động vật trộn lẫn vào nhau tạo thành những đống xà bần bay lơ lửng. Gã ma Cóc nghiến hàm răng xỉn màu đầy căm tức.

Ông Kèn kéo cánh cửa mả ra, đẩy ma Nữ vào trong. Ông Kèn dặn dò.

-Ở yên trong nhà. Nếu nghe thấy tiếng động lạ gì cũng tuyệt đối đừng đi ra.

-Lỡ ông ta dỡ nhà cháu chui vô thì sao?

Nữ lo lắng hỏi.

-Không ma nào có thể vô được nhà mày, trừ khi mày mở cửa. Nhà mồ khác nhà con người ở chỗ đó…!

-Nhưng không lẽ từ nay trở đi, cháu cứ phải trốn biệt trong đây!

Nữ ấm ức lên tiếng.

-Chờ ít bữa lão Cóc nguôi giận rồi hãy ra. Để tao nghĩ cách kiếm đồ ăn cho lão.

Tiếng gió ào ào trên đầu. Ông Ken hối thúc.

-Lão về đó! Mau trốn vô.

Ông Kèn vội đóng sầm cửa nhà mộ của ma Nữ. Ông bay vù vào ngôi mộ kế bên của mình, khóa ba lớp cửa bên trong.

Lão ma Cóc mắt gườm gườm đi qua, đi lại quanh mộ ông Kèn. Lão đá rầm rầm vào cửa mả. Bên trong, ông Kèn nằm co quắp, im thin thít, không dám cựa quậy.

Lão đảo mắt quanh khu nghĩa địa và dừng lại ở nấm mộ mới của ma Nữ. Lão đi lại nhìn lom lom tấm bia nhưng không thấy có tấm hình nào. “Chỉ có cái nhà này là mới…”, lão lẩm bẩm.

-Con khốn! Ra đây cho tao.

Lão gào lên, vừa đấm, vừa đá ầm ầm vô cửa mộ. Nữ nằm run từng chặp theo từng cơn chấn động. Những hình ảnh rùng rợn nơi con đường ma mị nhếch nhác, ngổn ngang mà cô vừa chứng kiến hiện lên mồn một.

Một nơi hỗn loạn. Không tự trọng, không liêm sỉ, không đạo đức, không tôn giáo…tất cả đều không có gì kiềm hãm họ lại. Những thói hư, tật xấu ở trần gian của họ đến khi thành ma không những không mất đi mà lại tăng lên bội phần. Giờ thì Nữ đã hiểu và tin những gì ông Kèn nói là thật.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận