Danh Sách Truyện Ngắn Hay Viết Về Gia Đình Không Hạnh Phúc

by VietLachVn

Truyện về cha mẹ ly hôn

Ngày nay, chuyện vợ chồng ly hôn không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Nếu chẳng may bạn sinh ra trong một gia đình cha mẹ hôn nhân không hạnh phúc? Họ ly hôn. Khi đó cuộc sống, tình cảm, hoàn cảnh, suy nghĩ của bạn sẽ ra sao?

xuất bản sách điện tử
Danh sách truyện ngắn về gia đình không hạnh phúc đọc trên Google Play

Cùng trải nghiệm những câu chuyện của những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình có cha mẹ luôn bất hòa. Họ ly hôn vì rất nhiều lý do. Nhưng thẳm sâu trong mỗi đứa trẻ, nỗi đau, cô đơn, tổn thương, bất hạnh sẽ không bao giờ dừng lại. Dù thời gian trôi qua, dù cha mẹ đã đi tìm hạnh phúc riêng!?

Khi hiểu được nỗi đau từ các nhân vật, bạn sẽ trưởng thành hơn, thấu cảm hơn, biết yêu thương và tha thứ. Bạn sẽ biết được nguồn gốc của mọi bất hạnh, khi các cuộc hôn nhân không hạnh phúc đến từ đâu?

Truyện ngắn “ Vết nứt”

Là những “vết nứt” thật sự trong tâm hồn của một người con, khi phải chứng kiến những người mình yêu thương nhất lại đang tìm mọi cách để làm tổn thương nhau. Truyện ngắn vô cùng sâu sắc, ý nghĩa và xúc động.

Từ câu chuyện của nhân vật giúp bạn nhận ra điều gì sẽ phá hủy tâm hồn một đứa trẻ? Để từ đó dù bạn có gặp phải hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ mạnh mẹ vượt qua. Hoặc nếu bạn là cha mẹ trong tương lai hay hiện tại, bạn sẽ biết cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nếu chẳng may hoàn cảnh đưa đẩy, bạn không thể giữ được tổ ấm của mình. Dù phải ly hôn, bạn cũng biết cách không làm cho trẻ bị tổn thương. Giới thiệu danh sách truyện ngắn hay của tác giả Nguyễn Nga.

Truyện ngắn “Không nhà”

Nội dung câu chuyện thể hiện mối quan hệ giữa mẹ ghẻ và con chồng nhưng ở một góc nhìn vô cùng mới lạ.

Bạn sẽ có một cái nhìn khác hoàn toàn về mẹ ghẻ. Không giống như những câu chuyện đồn thổi trong dân gian mà bạn đã được đọc. Bạn sẽ hiểu rằng không phải mẹ ghẻ nào cũng là những người mẹ xấu tồi tệ.

Sau khi đọc xong truyện ngắn, bạn không chỉ xúc động với hoàn cảnh của nhân vật, bạn còn biết thấu hiểu tâm lý nhân vật sâu sắc. Dù gặp phải bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ không vội phán xét một người khi thật sự chưa hiểu hết về họ.

Cậu chuyện tình cảm gia đình giúp bạn biết và nhận ra, trân quý những người thật sự quan trọng đối với đời mình.

Truyện ngắn về mẹ đơn thân

Xu hướng làm mẹ đơn thân ngày nay nở rộ khắp mọi nơi. Nhiều cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin không may rơi vào hoàn cảnh bị người yêu bỏ rơi khi đang mang thai. Nhưng cũng nhiều có cô gái chọn con đường làm mẹ đơn thân vì cảm thấy người chồng, người yêu không phù hợp. Hoặc vì họ có một cuộc sống khá độc lập, không muốn ràng buộc, phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào.

Đọc truyện ngắn về mẹ đơn thân trên Google Play

Dù là hoàn cảnh hay là sự lựa chọn, người lớn sẽ không biết được nỗi đau thầm lặng mà một đứa trẻ phải gánh chịu. Cùng đọc những truyện ngắn viết về mẹ đơn thân của tác giả Nguyễn Nga để thấu hiểu được nguồn cội của tổn thương trong tâm hồn trẻ thơ là gì?

Truyện ngắn “Đêm trăng đời người”

Nỗi đau của người phụ nữ khi bị cưỡng hiếp, không chỉ bản thân họ phải gánh chịu. Là một trong những truyện ngắn chứa đựng rất nhiều tầng ý nghĩa.

Câu chuyện khiến người đọc luôn ám ảnh về hoàn cảnh của người mẹ bị hãm hiếp và sinh ra một đứa con không cha. Đọng lại nỗi đau của hai mẹ con không phải là việc họ không có người đàn ông trong gia đình. Đó là nỗi đau của việc, họ không dám nói ra sự thật? Họ chôn giấu và sợ hãi sự thật như sợ một bóng ma?

Liệu cô con gái có rơi vào vòng luẩn quẩn bất hạnh như chính cuộc đời của người mẹ? Hay cô sẽ có cách tìm cho mình được một bến bờ hạnh phúc? Liệu việc giấu đi sự thật có giúp người mẹ bảo vệ được chính đứa con gái của mình?

Một truyện ngắn ý nghĩa thức tỉnh người làm mẹ. Là bài học cho những cô gái trẻ, và rất nhiều triết lý trong cuộc sống gia đình. Sau khi đọc xong câu chuyện, các cô gái trẻ sẽ trưởng thành hơn. Những bà mẹ trẻ cũng sẽ hiểu được cách để dạy được một người con không phạm phải những sai lầm mà mình đã trải qua trong quá khứ.

Truyện ngắn “Người mẹ điên”

Bạn có tin rằng bản năng làm mẹ ngay cả đối với một người phụ nữ bị xem là điên loạn, mất khả năng kiểm soát mọi hành vi của chính mình. Liệu tình mẫu tử có thể thức tỉnh được “người mẹ điên” ấy không?

Với lối dẫn chuyện vô cùng ly kỳ và hấp dẫn. Câu chuyện kể về một bà điên với nỗi ám ảnh kinh hoàng trong lòng mọi người xung quanh. Họ cho rằng những cái chết bất thường của trẻ nhỏ là do người đàn bà điên loạn ấy gây ra. Họ luôn tin rằng chính bà điên đã dẫn những đứa trẻ ra sông và nhấn nước đến chết.

Một cô gái trẻ với nỗi căm hận vì người yêu ruồng bỏ khi đang mang thai. Cô gái không còn một chỗ dựa nào về tinh thần lẫn vật chất. Ngay cả chính người thân yêu cũng xa lánh cô. Làm sao trong hoàn cảnh ấy, cô gái sẽ sinh con, nuôi đứa con lớn lên mà không chịu bất cứ sự tổn thương nào?

Là một trong những câu chuyện về gia đình, viết về mẹ đơn thân, với nhiều trải nghiệm xúc động và ý nghĩa. Sau khi đọc truyện, bạn sẽ hiểu được thế thái nhân tình, hiểu được lòng người. Điều đặc biệt quan trọng, bạn sẽ biết được điều gì là quan trọng nhất để quyết định để không chọn lựa lấy sai lầm?

Danh sách truyện ngắn hay chỉ giới thiệu một số câu chuyện viết về những gia đình hôn nhân không hạnh phúc. Bạn có thể tìm đọc thêm nhiều chủ đề về truyện gia đình.

Tổng kết: Ngoài những câu chuyện về gia đình, Nguyễn Nga viết khá nhiều truyện ngắn thâm thúy về cuộc sống, về cách đối nhân xử thể trong cuộc đời. Những truyện ngắn về tình yêu, hôn nhân…Các tiểu thuyết dài tập chủ đề tình yêu, gia đình sâu sắc, cảm động. Đọc thêm danh sách truyện ngắn hay của Nguyễn Nga tại Google Play.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận