Địa chỉ gửi và nơi nhận kịch bản phim? Để bán được kịch bản?

by VietLachVn

Biên kịch trẻ thường lo lắng tìm địa chỉ gửi và nơi nhận kịch bản phim uy tín. Xin chia sẻ kinh nghiệm để công sức viết kịch bản phim của bạn không đổ sông biển.

Gửi kịch bản phim ở đâu

Đó là nỗi lo lắng thường trực khi ad mới bước vào nghề biên kịch. Cơ hội sẽ càng hiếm hoi hơn với những bạn tay ngang vào nghề. Khi bạn không qua trường lớp đào tạo, không quen biết với những người làm trong lĩnh vực phim ảnh.

Có lẽ ở đây ad không nói đến nỗi khổ của nghề biên kịch, vì có kể ra 3 ngày 3 đêm cũng không hết được. Để viết được một đề cương kịch bản phim truyền hình 30-45 tập đã vắt kiệt rất nhiều mồ hôi, nước mắt của bạn.

Nhưng điều bạn đau khổ hơn nữa đó là kịch bản ấy mãi cứ nằm mãi trong máy tính. Và bằng mọi cách, bạn phải bán được “đứa con” tinh thần của mình đi. 

Nếu bạn quen biết hoặc có bạn bè làm biên tập, trưởng phòng…trong các công ty phim thì việc gửi đề cương kịch bản dễ dàng. Bạn sẽ “chào hàng” nhà sản xuất bớt gian nan hơn.

Bạn sớm biết được thể loại, đề tài phim mà các công ty đang tìm kiếm. Việc nắm rõ “thị trường” và “bán cái người ta cần” sẽ hay hơn là việc bạn “bán cái mình có”. Vì không phải lúc nào ý tưởng kịch bản của bạn cũng thuộc “gu” của nhà sản xuất. 

Nên gửi kịch bản phim đến các công ty

Nếu bạn là người mới và không quen biết ai thuộc lĩnh vực này thì phải làm sao? Hãy chủ động liên hệ trực tiếp đến các công ty sản xuất phim. Bạn lên mạng tìm kiếm địa chỉ mail, điện thoại của các công ty. Bạn gửi kịch bản đến đó.

Ngày trước mới vào nghề, ad từng chọn cách này. Bạn phải chấp nhận trầy trật.  Trước khi kịch bản đến tay đạo diễn, bạn phải qua cửa “biên tập” ở các công ty. Nhiều biên tập sẽ từ chối thẳng thừng đề cương của bạn. Thường là lí do “không phù hợp” hoặc “không hấp dẫn” nhưng bạn đừng nản lòng.  Cứ tiếp tục gửi đến công ty khác và chờ đợi phản hồi của họ. 

Ad từng bán được kịch bản phim Thầy đổi nghề từ cách này. Ngoài ra còn hai bộ kịch bản khác chỉ tiếc là sau đó, nhà sản xuất gặp khó khăn nên phải xếp nó vào “kho”. 

Những cái “được” khi kiên trì gửi kịch bản phim

Ở những kịch bản đầu có thể họ từ chối bạn. Nhưng bạn kiên trì gởi ý tưởng sau thú vị và hấp dẫn hơn thì cơ hội “lọt” vào công ty phim rất cao. Và khi bạn đã bán được kịch bản đầu tiên cho các công ty thì cơ hội để kịch bản thứ 2, thứ 3…sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Bạn cũng đừng lo lắng kịch bản bị lấy cắp. Vì một kịch bản cứ nằm mãi trong máy tính, bạn còn đau khổ hơn. Dù chỉ có 1% cơ hội thì chúng ta vẫn phải thử và hi vọng….

Nên gửi kịch bản phim cho đạo diễn

Có lẽ một con đường ngắn nhanh và hiệu quả, bớt phần vất vả cho các biên kịch trẻ đó là gửi kịch bản cho đạo diễn. Bạn nhờ họ chào hàng đến nhà sản xuất. 

Với những đạo diễn có tên tuổi, nếu câu chuyện của bạn thú vị, họ sẽ thích và gửi cho nhà sản xuất. Xác suất bán được kịch bản của bạn sẽ cao hơn. 

Kịch bản Tía ơi đừng say của ad ngày trước cũng nhờ một vị đạo diễn mát tay gửi đến một công ty phim. Chỉ một tháng sau, công ty đã nhận lời mua kịch bản của ad. Nhưng họ nói với điều kiện ad phải chỉnh sửa lại kịch bản theo ý họ. 

Bài học đầu tiên cho biên kịch

Đọc đến đây, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc làm sao để quen được đạo diễn? Hay đi đâu mới tìm gặp được họ. Ở phần này, ad xin phép trích dẫn lại ý kiến của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Anh là người luôn nhiệt tình viết bài chia sẻ những kinh nghiệm về nghề biên kịch, đạo diễn cho các bạn trẻ.

Và đây là nguyên văn ý kiến của anh Phan Gia Nhật Linh(đoạn trích này được lấy từ facebook cá nhân của anh): “Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và từ quan sát của bản thân. Đây không phải là “luật”. Không phải là “đường duy nhất” để các bạn có thể gửi kịch bản của các bạn đến các nhà sản xuất.

Hãy thực tế với nghề biên kịch

Trước hết, để các bạn bớt mơ mộng một chút. Cho tới giờ, mình biết có RẤT ÍT biên kịch bán được kịch bản CỦA HỌ cho các nhà sản xuất ở Việt Nam mà kịch bản đó được làm thành phim. Mình có biết vài bạn đã bán được kịch bản. Sau đó kịch bản đó được xếp vào kho. Nhưng bạn biên kịch sau đó được mời viết kịch bản khác cùng với đạo diễn hoặc nhà sản xuất. 

KỊCH BẢN CỦA HỌ là sao? Là kịch bản mà bạn tâm huyết, nghĩ ra ý tưởng rồi cầm đi chào hàng các nhà sản xuất đó.
Đa phần là nhà sản xuất chỉ mua lại Ý TƯỞNG CHÍNH của kịch bản. Sau đó họ đưa cho biên kịch khác, hoặc đạo diễn, viết lại hết. Đó là một sự thật rất phũ phàng. Nhưng nếu bạn tin vào dự án và ý tưởng của các bạn, các bạn cứ theo đuổi đi. Vì biết đâu, một ngày nào đó, sẽ có nhà sản xuất nhìn thấy được tiềm năng từ đó.

Để giới thiệu kịch bản phim đến nhà sản xuất

Như hầu hết mọi ngành nghề khác, nhưng đặc biệt trong giới phim ảnh, không chỉ ở Việt Nam, mà cả ở trên thế giới, dù là Hollywood hay Hàn Quốc, các mối quan hệ đặc biệt quan trọng.

Networking là một phần của nghề này – đó là một kỹ năng cần thiết của một người làm nghề. Bạn đừng quên. Bạn không thể làm một bộ phim chỉ dựa vào một mình bạn. Bạn phải là phim với nhiều người. Và nếu không có các mối quan hệ, rất khó để bạn có thể tồn tại trong nghề này.

Ngay khi tôi học ở USC, ngày đầu tiên đi học, thầy giáo bảo: Các em ở đây không phải chỉ để học kiến thức chúng tôi truyền dạy. USC nổi tiếng không phải bởi kiến thức sẽ trao cho các em. Chính các mối quan hệ (networking) mà các em sẽ có trong thời gian học ở đây. Vì cái đứa đang ngồi bên trái các em 10 năm tới sẽ là nhà sản xuất nổi tiếng. Đứa bên phải 10 năm nữa sẽ là biên kịch tài ba. Và vì em đã từng học với bọn nó. Em sẽ có cơ hội được tụi nó mời làm cùng một dự án nào đó.

Bạn nghĩ rằng biên kịch bạn chỉ cần ngồi nhà và viết. Nhưng để đưa được kịch bản của bạn đến với ai đó có thể giúp biến nó thành một bộ phim. Bạn cũng nên quen một ai đó. Tạo dựng một networking, một lòng tin.

Để làm quen được đạo diễn và nhà sản xuất 

Có nhiều cách để bạn có thể “lọt” vào thế giới đó. Chẳng hạn, bạn đi học lớp biên kịch của anh Phan Đăng Di dạy. Hay lớp đạo diễn của anh Charlie. Hay lớp sản xuất của Jenni Trang Lê.

Bạn có cơ hội tiếp xúc gần hơn với họ. Thông qua quá trình học tập và làm việc, bạn có thể cho họ thấy khả năng của bạn. Và trong một cuộc tán gẫu nào đó, bạn nói “Em thích viết kịch bản làm, em có cái ý tưởng kịch bản này”. Và vì họ có một niềm tin ở bạn, một mối quan hệ được xây dựng từ công việc với bạn. Họ có thể mở lòng hơn. Họ nói: “Vậy hả, đâu gửi anh chị xem cái”.

Hoặc khi họ tìm kiếm một biên kịch cho một dự án nào đó. Họ nhớ ra bạn. Họ hỏi: “Em có muốn tham gia viết kịch bản không, tham gia cùng không?”.

Tham gia các cuộc thi về kịch bản phim

Bạn có thể tham gia các cuộc thi làm phim. Thi biên kịch, mà khi bạn chiến thắng, tên của bạn xuất hiện trên báo. Các nhà sản xuất luôn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực mới. Và nếu họ thấy tên bạn, họ rất có thể sẽ tìm đến bạn.

Thời mình còn làm YxineFF, hầu hết các bạn thắng giải ở YxineFF đều được các nhà sản xuất tìm đến và đặt vấn đề. Phần còn lại là bạn có đủ khả năng để bước thêm một bước nữa hay không?

Tháng trước, bạn biên kịch đoạt giải tại cuộc thi Nhà biên kịch tài năng của CGV tổ chức. Bạn đã được sáu nhà sản xuất lớn cùng tìm đến đặt vấn đề mua kịch bản. Bạn thấy đấy, chỉ sau một đêm, mọi thứ sẽ thay đổi!

Làm việc trong đoàn phim

Một con đường khác, là bạn hãy đi làm chạy việc, thử việc (intern) trong các đoàn phim. Làm trợ lý cho các sản xuất, đạo diễn, biên kịch, để bạn có thể bước một chân vào nghề. Từ từ chứng minh khả năng của bạn, rồi bạn có thể giới thiệu mình. Trong một cuộc vui hưng phấn, bạn có thể khoe kịch bản của bạn.

Biết chấp nhận thất bại

Nhưng như mình nói ở trên, hãy luôn sẵn sàng với một sự thật đau lòng: có thể người ta không mua kịch bản của bạn. Đừng buồn, vì RẤT ÍT biên kịch bán được kịch bản của họ.

Mình vừa gặp một anh biên kịch của Mỹ. Anh ấy đã làm trong nghề 15 năm. Anh ấy nói: “Tao chỉ mới VIẾT XONG cái kịch bản của tao sau 14 năm. Viết xong thôi, chưa biết bán được không”. Trong suốt 14 năm đó, anh ấy viết kịch bản cho người khác. Từ ý tưởng của người khác đặt hàng – nhà sản xuất, đạo diễn v.v…

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh-Ảnh: thegioidienanh.vn

Hầu hết các biên kịch được mời để viết kịch bản từ ý tưởng của người khác hơn là từ ý tưởng của họ, trừ khi họ là một biên kịch rất nổi tiếng. Nếu bạn chưa nổi tiếng, hãy cố gắng để trở nên nổi tiếng rồi bạn thích làm gì cũng được. 

Chỉ ý tưởng kịch bản phim thôi vẫn chưa đủ

Thế nhưng, bạn nên có kịch bản của bạn, được viết một cách mạch lạc, hấp dẫn, không phải chỉ có cái ý tưởng vài ba trang. Bởi đó mới là cái mà các nhà sản xuất cần. Nói thật với các bạn, ý tưởng thôi thì nó đầy như lá, ai cũng có thể nghĩ ra ý tưởng. Nhưng không phải ai cũng có thể biến ý tưởng thành một kịch bản phim, chưa nói tới kịch bản phim hay.

Vì thế, nếu bạn có khả năng viết kịch bản, bạn nên viết ra một kịch bản để chứng minh khả năng biên kịch của bạn. Bao gồm kỹ năng sử dụng ngôn từ, kỹ năng diễn đạt, cấu trúc kịch bản, thoại v.v…


Nhưng bạn cũng đừng quên việc viết tóm tắt kịch bản trong vòng 3 câu sao cho hấp dẫn. Và viết treatment trong vòng 1 trang. Viết tóm tắt chi tiết trong 10-15 trang. Hầu hết các nhà sản xuất họ có thừa kinh nghiệm để đọc ngay được kịch bản của bạn có hay hay không chỉ trong vòng vài câu.

Nếu bạn không thể tóm tắt kịch bản của bạn trong vòng 3 câu. Có nghĩa rằng bạn chưa hiểu kịch bản của mình đủ rõ. Nếu bạn không thể kể câu chuyện của bạn đủ hấp dẫn trong vòng 1 trang. Làm sao bạn thuyết phục người đọc đọc 100 trang kịch bản của bạn? Những kỹ năng này cực kỳ quan trọng đối với một biên kịch nói riêng và một người làm nghề kể chuyện nói chung….

Lời kết: Có lẽ những ý kiến mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ. Bạn phần nào hình dung ra con đường biên kịch mình sẽ đi qua. Và tất cả những điều đó đã diễn ra với ad. Một chặng đường đầy khó khăn và thử thách. Khi bạn chọn viết kịch bản phim hay viết sách, tất cả đều như nhau. Nó đòi hỏi bạn phải thật kiên trì, bền bỉ. Vì không có con đường tắt nào nhanh nhất cho bạn.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

30 bình luận

Vy siu 11/02/2019 - 16:25

Nếu có thể viết tôi sẽ bằng lòng viết thử để cho đạo diễn đc xem ạ

Trả Lời
LachVn Viet 16/02/2019 - 18:59

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến vietlachvn.com. Bạn có thể chủ động tìm và liên hệ với các đạo diễn điện ảnh cũng như truyền hình hiện nay để tìm kiếm cơ hội nhé! Chúc bạn luôn giữ lửa đam mê và thành công với nghề viết!

Trả Lời
hiệp 13/02/2019 - 16:08

ad kịch bản đầu tiên mà ad bán được giá bao nhiêu

Trả Lời
LachVn Viet 16/02/2019 - 18:57

Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã đọc bài và gửi câu hỏi đến vietlachvn.com. Thường giá kịch bản phim sẽ được trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tên tuổi của tác giả, điều kiện của công ty, thể loại kịch bản bạn viết…Kịch bản điện ảnh và truyền hình, giá cũng khác nhau. Với truyền hình trong khoảng từ 5-15 triệu/tập nhé bạn!

Trả Lời
đoàn đìNH DUY 06/03/2019 - 13:00

Phan Gia Nhật Linh chia sẻ rất hay !! Tôi đọc rất hiểu ý của anh Phan Gia Nhật Linh. Nếu tôi viết 100 trang là ít đó anh Phan Gia Nhật Linh mà phải là ngàn trang ghép lại thì cuốn sách có tựa đề Đời Sống Con Người & Đất Nước Việt Nam rất hay. Đó là sản phẩm biên dựng kịch bản của tôi. Về mối quan hệ để tác phẩm của tôi đến tay các đạo diễn Việt Nam không có khó, cái khó đó là lòng kiên nhẫn và chờ đợi.

Trả Lời
Tiểu Lão Bản 14/05/2019 - 00:49

Em thì hiện tại đang phân vân không biết nên học hỏi để làm thêm cả biên kịch hay chỉ làm tiểu thuyết gia thôi :3

Trả Lời
LachVn Viet 14/05/2019 - 09:00

Nếu bạn yêu thích việc viết lách thì nên chọn cả hai sẽ bổ trợ cho nhau. Vì thực tế có rất nhiều nhà văn đồng thời là biên kịch và ngược lại. Chúc bạn luôn đam mê với nghề viết và thành công!

Trả Lời
Quyên 04/10/2019 - 15:57

Kịch bản phim điện ảnh có giá khoảng bao nhiêu vậy ad?

Trả Lời
Lê Huyền 30/03/2020 - 16:45

Viết và viết…. Mình chỉ viết chơi chơi thui, nhưng sau khi đọc ad chia sẻ, mình sẽ thử mạnh dạn gửi xem… Cảm ơn ad.

Trả Lời
Hải Anh 19/04/2020 - 16:18

Mình cũng viết kịch bản phim điện ảnh , nếu bạn thích chúng ta hợp tác được không ?

Trả Lời
LachVn Viet 20/04/2020 - 09:31

Cảm ơn bạn rất nhiều, hiện tại ad đang tập trung cho dự án sách điện tử nên kịch bản phim đành hẹn bạn vào một dịp gần đây nhất.
Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Trả Lời
Nam 31/10/2020 - 10:42

Tôi cần mua kịch bản phim. 0908 381 371

Trả Lời
Phuongdv 30/03/2021 - 18:14

Mình có rất nhiều ý tưởng và biến chúng thành các câu chuyện có thể làm phim điện ảnh, hay clip ngắn. Xin ad một địa chỉ cụ thể để gửi thử xem mình có duyên với nghề này không. Thank add

Trả Lời
LachVn Viet 31/03/2021 - 17:07

Chào bạn!
Bạn có thể lên mạng tìm địa chỉ các công ty sản xuất phim để điện thoại, gửi mail chào mời kịch bản. Hoặc bạn tìm các trang cá nhân của các đạo diễn để làm quen và giới thiệu kịch bản của mình. Hay bạn cũng có thể tham gia các khóa học về viết kịch bản và sản xuất phim, các cuộc thi để tìm cơ hội…
Mến chúc bạn thành công!

Trả Lời
Kimnghia 09/04/2021 - 21:01

Em đang học viết truyện ngắn học đường mong được các anh chị góp ý

Trả Lời
Nguyễn Văn Đán 15/04/2021 - 06:02

Mình muốn mua kịch bản đẻ làm phim ngắn lên kênh YouTube bạn giúp nhé

Trả Lời
Nguyễn Thị Thúy Hằng 24/06/2021 - 14:16

Thân mến gửi lời chào đến bạn Nguyễn Văn Đán: “Mình muốn mua kịch bản đẻ làm phim ngắn lên kênh YouTube bạn giúp nhé”, rất mong sẽ được kết nối với bạn và chúng ta có thể hợp tác cùng nhau, Hằng Nguyễn Lam Phương 0975944900. Thân mến!

Trả Lời
Ella 20/02/2023 - 23:10

Bạn cần thế loại nao

Trả Lời
Chi 26/05/2021 - 10:47

Xin chào ad. Em là sinh viên không phải chuyên ngành viết kịch bản nhưng em cực kỳ thích viết ạ. Em đã viết được nhiều tác phẩm phim điện ảnh và truyền hình. Ad có thể giúp em tìm một số địa chỉ để có thể gửi kịch bản của mình được không ạ? Nếu có thể mong ad giới thiệu giùm em ạ. Em chỉ muốn tác phẩm của mình được lên sóng chứ ko cần nhuận bút cx đc ạ. Mong ad giúp đỡ một người đam mê viết lách là em. Thanks ad nhiều ạ!

Trả Lời
LachVn Viet 27/05/2021 - 15:39

Chào bạn!
Thật sự cũng khá lâu rồi ad không còn làm công việc viết kịch bản phim nữa mà chuyển hẳn sang viết tiểu thuyết. Về địa chỉ gửi kịch bản phim, bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm những công ty đang sản xuất phim bằng những địa chỉ trên mạng rồi gọi điện, gửi mail hỏi họ về việc gửi kịch bản.
Xu hướng chọn mua kịch bản phim bây giờ cũng khác với nhiều năm về trước, có thể kịch bản phim truyền hình sẽ khó khăn hơn. Bạn nên chủ động tìm thêm các công ty sản xuất phim điện ảnh, sản xuất phim trên Youtube hoặc tìm các trang mạng xã hội của các đạo diễn, các biên tập…để chào kịch bản phim nhé!
Mến chúc bạn nhiều kiên trì và thành công!

Trả Lời
Võ thị hậu 13/09/2021 - 06:23

Tuy mình không có học thức cao nhưng Mình sẻ viết về một kịch bản phim nói về cô bé mồ côi cha lẩn mẹ ,từ lúc 3 tuổi cho đến 30 tuổi trải qua rất nhiều sống gió mới đến được bến bờ hạnh phúc, dựa trên câu chuyện có thật đó chính là mình , mình nghỉ cuộc đời mình trải qua giống như một bộ phim,bộ phim tóm tắc nhưng nhiều tập rất hay , huy vọng sẻ thành công .

Trả Lời
VietLachVn 13/09/2021 - 10:00

Hi bạn!
Mình rất vui vì những thiệt thòi của bạn đã được cuộc đời đền đáp. Chúc bạn luôn có một cuộc sống hạnh phúc và nhớ đừng quên viết ra câu chuyện của đời mình dù viết ở bất cứ hình thức nào nhé! Vì biết đâu nó sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho người khác khi đọc được để họ mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Trả Lời
Nguyễn Tấn Nam 23/09/2021 - 15:49

Chào bạn! Nếu bạn muốn bán Kịch bản phim, xin vui lòng liên hệ với tôi nhé. Tôi tên là Nam. Hót lai của tôi là: không chín không tám ba tám một ba bảy một. Thanks

Trả Lời
Phúc 06/01/2022 - 13:40

Mình không học qua đào tạo ở các trường hoặc trung tâm. Nên mình tự lên mạng học viết kịch bản thì có hiệu quả không ạ?

Trả Lời
VietLachVn 06/01/2022 - 16:25

Chào bạn!
Không nhất thiết bạn phải đến trung tâm hay trường lớp mới viết được kịch bản đâu. Bạn có thể tự học kỹ thuật viết trên mạng, điều quan trọng nhất vẫn là ý tưởng nên bạn cứ yên tâm nhé!

Trả Lời
Top 14 Học Viết Kịch Bản Phim Ở Đâu - Ôn Thi HSG 29/07/2022 - 12:35

[…] Trích nguồn: … […]

Trả Lời
Tuyến 03/05/2023 - 17:13

Mình đã hoàn thành kịch bản phim ngắn 20 phút, đề tài mới lạ . Bạn có thể cho mình xin địa chỉ mail/zalo được không? Mình gởi nhờ bạn xem giúp.
Hi bạn!
Chúc mừng bạn đã hoàn thành kịch bản phim ngắn của mình. Hiện tại Nguyễn Nga không còn theo công việc biên kịch nữa mã đã chuyển hướng sang viết tiểu thuyết.
Thời gian qua có khá nhiều bạn nhắn tin nhờ Nga đọc kịch bản cũng như truyện tiểu thuyết giúp nhưng Nga thành thật xin lỗi và xin phép được từ chối.
Vì bản thân Nga đứng ở góc độ chuyên môn cũng chưa đủ khả năng thẩm định và phê bình văn học hay kịch bản phim. Thêm một lý do tế nhị khiến Nga sẽ từ chối đọc tất cả bản thảo của các bạn, một phần vì Nga không muốn lưu giữ những ý tưởng ấy lại và sợ một ngày nào đó mình sẽ thành đạo văn bất đắc dĩ khi trong trí nhớ mình bỗng tái hiện lại câu chuyện của các bạn nên xin phép cho Nga được từ chối nhé!
Chúc bạn luôn đam mê với những con chữ và thành công trên con đường mình đã chọn!

Trả Lời
luong 27/07/2023 - 18:24

Xin chao Nha San Xuat Phim, Dao Dien

Minh ten Austin hay Ly, Dang co kich ban cuc ky hay va vo cung cam dong, chac chan anh Tran Thanh se %100 se khoc va nhieu e Phu Nu, Minh dang cho doi de lam Phim khong chi tai VN, ma se den HOLLYWOOD nua, va Asian, va duy nhien TVB cua HONG KONG, va DAI DUC luon. Xin cac ban co quen biet ai lam nganh phim Dien Anh, thi email minh nhe, austintlw0218@gmail.com. SDT 0358621808. Da, trai tim minh luon luon nghi den TU THIEN co gang giup duoc nguoi ngheo, %100 VIENNAM roi. Hy vong cac ban, lam on chuyen mieng may nha san xuat phim noi tieng vietnam nhe. xin chang thanh cam on cac ban nhieu nhieu

Trả Lời
Binh Trieu 05/08/2023 - 21:41

Chào cả nhà:

Anh là Bình. Anh làm kinh doanh nhưng anh có nghề tay trái là viết và làm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, nhưng kg thiếu những ý tưởng có thể dựng phim hay. Vì thế anh muốn bán các ý tưởng đó cho những nhà sản xuất phim uy tín và được giá.
Xin liên hệ lại để bàn với nhau thêm.
Xin cảm ơn

Trả Lời
Binh Trieu 05/08/2023 - 21:43

Chào cả nhà
Anh là Bình. Mình làm kinh doanh nhưng anh có nghề tay trái là viết và làm ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, nhưng kg thiếu những ý tưởng có thể dựng phim hay. Vì thế mình muốn bán các ý tưởng đó cho những nhà sản xuất phim uy tín và được giá.
Bittimess@gmail.com
Xin liên hệ lại để bàn với nhau thêm.
Xin cảm ơn

Trả Lời

Bình Luận