Trong góc quán cà phê, cô bạn cũ phải đưa tay lên vẫy ba lần tôi mới nhận ra đó là bạn. Thật sự trong ký ức của tôi, hình ảnh và phong thái của bạn hoàn toàn khác bây giờ. Tôi không tin nổi chị vài năm trôi qua, cô bạn ngày nào đã như lột xác.


-Hãy kể cho mình nghe mấy năm qua bạn thế nào?

Tôi hào hứng hỏi chuyện khi thấy bạn trở nên xinh đẹp hơn ngày xưa rất nhiều.Vì trong ký ức xưa, tôi nhớ bạn là cô gái gầy gò, đen nhẻm, mặt rất nhiều mụn. Tôi còn nhớ đôi môi luôn tái mét và giọng nói luôn run rẩy của bạn, mỗi khi thầy giáo gọi lên.Tôi không nghĩ trước mặt mình bây giờ lại là một cô gái dáng hình rất xinh đẹp, da mặt trắng mịn màng, nụ cười tươi tỏa sáng. Và đặc biệt cách nói năng của bạn thể hiện một sự tự tin tuyệt đối mà theo người khác hay gọi là “thần thái”.

Khi suy nghĩ thay đổi thì hành động thay đổi và cuộc đời bạn cũng sẽ thay đổi theo

Bắt đầu bằng một giọng điệu rất chậm rãi, bạn tôi đã kể về những điều bạn học được trong thời gian dài thất nghiệp và cả thất tình. Bạn nói đó là một “combo” khiến bạn gần như thay đổi cuộc đời.Sau thời gian suy sụp, bạn đã lao vào học rất nhiều thứ. Bạn học thêm ngoại ngữ, học thêm về tiếp thị, seo, học cách biên tập video, học cách nói chuyện trước đông người, học cách quản lý tài chính cá nhân của mình. Và hiện tại thì đang học gym…Bạn cũng khẳng định sẽ không dừng lại việc học thêm nhiều điều mới mẻ nữa.

Nghe bạn kể một loạt danh sách những việc đã học được, tôi chỉ biết mắt tròn, mắt dẹt ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ. Bây giờ, bạn đã làm sếp ở một công ty truyền thông rất lớn, dưới bạn có rất nhiều nhân viên. Mức lương của bạn cao ngất ngưởng. Và bạn còn đang dự định sẽ mua nhà.

-Điều gì đã khiến bạn thay đổi cuộc sống nhanh chóng đến như vậy?

Bạn mỉm cười, đôi mắt xa xăm của người rất nhiều trải nghiệm cuộc đời.

-Đừng nói là combo thất tình và thất nghiệp giúp bạn nhé?

Tôi nửa đùa, nửa thật hỏi. Nhưng bạn tôi cười tươi, khẽ lắc đầu. Bạn chỉ nói một câu rất ngắn gọn.

-Khi suy nghĩ của mình thay đổi thì cuộc đời của mình sẽ thay đổi theo thôi!?

Bây giờ, bạn đã biết “điều gì làm thay đổi cuộc đời” của chính mình rồi phải không nào???

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận