Đoạn Kết Bị Cắt Bỏ Trong Truyện Ngôn Tình Giữa Người và Ma: “Hẹn Anh Lúc Nửa Đêm”

by VietLachVn

Truyện ngôn tình giữa người và ma: Kết thúc sao cho hay!?

Không ít bạn đọc sau khi đọc xong tập 2 tiểu thuyết, thuộc thể loại truyện ngôn tình ma yêu người có tựa: Hẹn anh lúc nửa đêm đã không biết một sự thật về cái kết thật sự bị cắt bỏ ra sao!?

Nguyễn Nga từng để lại đoạn kết này trong khi xuất bản ebook tiểu thuyết trên Google Play nhưng sau khi đọc được góp ý của bạn Biên Tập Phương Nga. Sau thời gian suy nghĩ, Nguyễn Nga đã quyết định cắt bỏ đi đoạn kết của Hẹn anh lúc nửa đêm.

Hôm nay, Nguyễn Nga sẽ trích lại đoạn kết đã bị cắt bỏ để những bạn đọc yêu mến cuốn tiểu thuyết này biết được phần nào cái kết mở trong mơ của nhân vật Mạnh.

Mỗi bạn đọc đều mong đợi một câu chuyện tình yêu phải có kết có hậu kiểu “HE”. Tuy nhiên như cuộc sống của chúng ta luôn có thăng trầm, muôn hình vạn trạng. Tình yêu trong tiểu thuyết đôi khi chỉ đẹp, với cái kết mở lơ lửng để bạn đọc có thể tự thêm phần “khuyết” ấy vào theo tưởng tượng của mình.

truyện tình yêu hay
Đọc truyện tại Google Play

Cái kết bị cắt bỏ

Từ ngày linh hồn Thủy tan biến vào cõi hư vô. Bang sa sút hẳn. Anh thôi không còn cắt thuốc chữa bệnh. Bang tự cô lập mình với mọi người.

Bang không còn thiết tha với cuộc sống ở trần gian. Vì Bang biết kiếp này và mãi mãi những kiếp sau nữa, anh sẽ không bao giờ gặp lại Thủy. Chính việc Bang giữ linh hồn của Thủy ở trần gian quá lâu, khiến cô không còn được đi đầu thai làm người.

Với Bang tình yêu không những phải hiện hữu mà còn phải sở hữu được. Mỗi đêm, Bang đều nhìn lên trần nhà và thấy như bóng ma của Thủy vẫn lởn vởn bên mình. Không có tình yêu, Bang như một cái cây khô thiếu nước, chết dần, chết mòn từng ngày.

Bà Ba, bà Tư và những người hàng xóm thương tình Bang. Nhiều lần, họ nhờ Lụa mang đồ ăn, thức uống sang săn sóc Bang. Lụa cũng hết lời động viên nhưng vẫn không thể vực được tinh thần Bang dậy.

Những cơn ho khan, vắt kiệt dần sức lực của anh. Cuộc sống của Bang chỉ còn đếm ngược từng ngày. Cả xóm ai cũng tiếc nuối cho một thần y cứu người nhưng cuối cùng lại không cứu được  mạng sống của chính mình?

Ngược lại với hoàn cảnh của Bang, trong nhà Mạnh, ngày nào cũng vang lên lời bài hát: “Năm anh 20, em mới sinh ra đời. Ngày anh 40, em cũng vừa đôi mươi…”. Lạ hơn nữa, cứ gà vừa gáy sáng, Mạnh đã thức dậy.

Mạnh chạy thể dục vòng quanh xóm. Có hôm thằng Thỏ và thằng Tí qua chơi, thấy vậy liền thắc mắc. Mạnh nửa đùa, nửa thật. “Anh không muốn sau này bị vợ chê già yếu. Anh phải khỏe và trẻ mới xứng với người ta…”.

Người ta là ai? Nhìn quanh chẳng thấy anh cặp kè hay để ý đến cô gái nào trong xóm. Hai thằng nhỏ cười mỉa mai. Ngay lúc ấy, có một người phụ nữ trẻ, ẵm một bé gái đi ngang. Không hiểu sao, Mạnh thấy bé gái ấy có gương mặt thân quen quá đỗi. Nhất là đôi mắt đen, to tròn cứ nhìn anh rồi nhoẻn miệng cười. Chưa có cái răng nào nhú ra nhưng Mạnh vẫn cảm nhận được khuôn miệng quen thuộc. Đó chính là Nữ.

Khi người phụ nữ ẵm đứa trẻ đi được một quãng, Mạnh đột nhiên chạy theo. Anh giúi ít tiền vào tay người phụ nữ. Trong khi chị ta còn ngạc nhiên thì Mạnh đã lên tiếng.

-Cho con góp gạo…nuôi vợ con!

Người phụ nữ trẻ càng thấy hành động lạ kỳ của Mạnh càng sợ hãi, không muốn nhận tiền. Nhưng sau một hồi đùn qua đẩy lại, cuối cùng chị ta cũng nhận để đi cho nhanh. Thằng Tí và Thỏ cứ cười ngặt nghẽo khi Mạnh nói như ra lệnh.

-Mau bám theo xem…nhà mẹ vợ anh ở đâu?

Cả xóm lại đồn đại, vì Mạnh là nhà ngoại cảm nên suốt ngày bị đám ma quấy phá đến hóa điên. Duy chỉ có Mạnh biết anh đang làm gì? Anh mỉm cười khi nhớ đến lời hẹn ước với Nữ…

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận