Đọc Sách Hay Về Cuộc Sống: 3 Câu Chuyện Lay Động Lòng Người

by VietLachVn

Đọc sách hay về cuộc sống được tuyển chọn từ 3 truyện ngắn của tác giả Nguyễn Nga viết về cuộc sống với nhiều bài học sâu sắc, ý nghĩa.

1.Ebook hay về cuộc sống thâm thúy: “Giấc mơ đổi đời”

Hãy đọc câu chuyện khi bạn cảm thấy cuộc sống mình không hạnh phúc, mọi thứ mình mong ước đều không đạt được.

Đọc câu chuyện khi bạn thấy chán ngán một vài người thân, người yêu, bạn bè…của mình vì cho rằng họ không tốt

Đọc truyện khi bạn thấy đã lâu rồi bạn không còn thiết tha, mặn mà với mọi thứ xung quanh

Đọc câu chuyện để bạn nhận ra mình còn may mắn hơn rất nhiều người trong cuộc đời này

Đọc truyện để bạn nhận ra tận cùng của bất hạnh là gì?

Ai sinh ra trong đời cũng mơ ước có được cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt là giàu có, nhà cao cửa rộng, tiền bạc đề huề. Nhưng cuộc sống lại không phải khi nào cũng công bằng. Làm sao để những điều mình mong ước đều thành sự thật?

Câu chuyện về người phụ nữ nghèo khổ luôn ôm ấp ước mơ trúng vé số đặc biệt để thoát khỏi cuộc sống khó khăn. Cô luôn tưởng tượng ra những cảnh giàu sang, phú quý khi có nhiều tiền.

Cầu được ước thấy rồi cô cũng được toại nguyện khi tờ vé số trúng đặc biệt. Nhưng ông trời chẳng bao giờ cho không ai điều gì. Những ước mơ cay độc trong tưởng tượng của cô thành sự thật. Cô có nhiều tiền và rồi cô phải nhận một cái giá cho những đồng tiền ấy.

Những giọt nước mắt tuôn ra trong ân hận, tiếc thương nhưng mọi thứ đã muộn màng….

Cuộc đời luôn phải trả giá. Bạn không thể dễ dàng đạt được điều mình mơ ước mà không phải đánh đổi bất cứ điều gì?

Một cuốn sách về cuộc sống gia đình, tình yêu, hôn nhân đọng lại rất nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

Tìm đọc thêm nhiều sách điện tử miễn phí gồm các truyện ngắn, tiểu thuyết của Nguyễn Nga trên Google Play, những cuốn sách tình yêu, gia đình, hôn nhân, sách hay về cuộc sống…

2.Truyện ngắn hay về cuộc sống: “Gã keo kiệt”

Đọc truyện ngắn viết về cuộc sống, bạn sẽ có cách ứng xử khác với dự “dị biệt” trong tính cách của mỗi con người mà chúng ta gặp ngoài cuộc đời. Chúng ta sẽ học được cách hòa hợp để giữ được sự vui vẻ, hạnh phúc cho bản thân dù ở mọi hoàn cảnh, với mọi con người. “Sống chung” với người lạ dù ở bất cứ đâu đều không bao giờ là dễ dàng cả. Nhất là với những bạn vừa tốt nghiệp, hay mới ra trường và đi làm….

Có người bẩm sinh là tính cách, có người do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng ta sẽ rộng lượng hơn với tính xấu của họ. Bởi vì là con người sinh ra luôn “nhân vô thập toàn”. Truyện như là chân lý cuộc sống, không ai là hoàn hảo cả phải không các bạn?

Câu chuyện thông điệp cuộc sống ý nghĩa, xúc động như quà tặng cuộc sống cho mỗi chúng ta, nhất là những bạn đang trong giai đoạn trưởng thành.

Một gã trai keo kiệt, bủn xỉn đến tận cùng. Gã không dám ăn, không dám mặc, luôn nhắt nhín từng đồng tiền cắc bạc.

Gã luôn bị bạn bè và mọi người xung quanh khinh bỉ và trêu ghẹo bởi cái tính ki bo, bủn xỉn ti tiện ấy.

Gã âm thầm chịu đựng mọi tiếng xấu và sự khinh dễ của mọi người?

Vì sao trên đời lại có những con người keo kiệt đến tận cùng như vậy?

3.Sách hay về cuộc sống xúc động: “Trở về”

Một ông già có vẻ ngoài đáng sợ, là nỗi ám ảnh của bao đứa trẻ trong xóm trọ. Không một ai dám lại gần ông. Cho đến một ngày, một chàng trai trẻ ở trọ gần phòng ông, khám phá ra bí mật cuộc đời đáng sợ của ông lão.

Câu chuyện cuộc đời của ông lão với bao tấn bi kịch khiến người đọc xúc động, rớt nước mắt. Chuyện cuộc sống rất nhiều ý nghĩa, nhiều bài học nhân văn sâu sắc. Đọc một lần và bạn sẽ nhớ một đời.

Tóm tắt đoạn trích:

-Ông ngáo ộp kìa! Chạy nhanh lên tụi bây!

Đám trẻ lao nhao cả lên khi thấy xe đạp ông già Đen lọc tọc phía đầu hẻm. Chúng xô nhau chạy, đứa nọ ngã chồng lên đứa kia.

Ông già Đen bước lại gần. Gương mặt cả đám xanh xám lại. Bộ râu ông quăn tít, rậm rì, dính bết vào nhau. Trên gương mặt chi chít nếp nhăn, cặp lông mày ông xếch ngược lên, trông ông càng dữ tợn hơn.

Ông già Đen gườm mắt nhìn một cậu bé. Cu cậu mếu máo. Nó vội vã kéo quần, đứng lên, vụt chạy. Vừa chạy, nó vừa gào khóc gọi mẹ. Già Đen nhìn đăm đăm theo cái dáng bé lắt choắt của nó. Đôi mắt dữ dằn ấy bỗng chốc dịu lại, hiền hòa.

Chiều chiều, tôi thường đứng trên lan can phòng trọ, chăm chú quan sát ông già Đen. Ông lạnh lùng, trầm lặng và hầu như sống tách biệt với tất cả mọi người trong khu trọ này.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận