“Đừng bán sách điện tử(ebook)”: Câu chuyện ý nghĩa về công việc

by VietLachVn

Khi thấy ad hồ hởi khoe ý tưởng viết sách điện tử để bán, cậu bạn thân đã khuyên một câu rất chân thành: “Ở nước ta tâm lý thích xài chùa nên đừng bán sách điện tử, không ai bỏ tiền ra mua đâu…”.

Bạn khuyên rất hợp lý vì ngẫm lại, bản thân ad mỗi lần lên mạng, muốn tìm tư liệu gì mà click vô thấy cho đọc miễn phí thì đọc còn thấy để nút mua là bấm nút biến liền. 
Nhưng từ khi viết ebook “Một đứa trẻ vừa chạy trốn khỏi tôi”, nói thật ad đã dần thay đổi. Nhất là một lần đến lớp học gần đây, nghe một thầy giáo già nói một câu mà thấm thía vô cùng. 

đừng bán sách điện tử, chuyện ý nghĩa công việc
Để viết được một cuốn sách, mỗi tác giả phải đầu tư rất nhiều thời gian công sức

Hôm đó thầy dặn các bạn mua bản quyền phần mềm dựng phim Premiere cài vô máy tính.Và theo ý thầy thì giá bản quyền khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn đồng. 
Một anh trong lớp nửa đùa, nửa thật: “Thầy ơi! Tụi em nghèo lắm. Tiền đâu mà mua bản quyền. Xài crack cho tiết kiệm”. Bỗng thầy giáo nổi giận đùng đùng, tuôn một hơi: “Các em đừng có viện lí do nghèo mà xài chùa. Các em chỉ bỏ mấy trăm ngàn thôi. Nhưng người ta phải suy nghĩ khó khăn, vất vả biết bao nhiêu mới viết ra được phần mềm đó. Ai cũng xài chùa như các em thì họ lấy gì mà sống…”.

Hôm nay nhớ lại cuốn sách mà ad đang lên kế hoạch bán trên mạng, bỗng lòng có chút băn khoăn. Dù là đam mê hay sáng tạo thì ai cũng cần phải có vốn để sống…phải không???

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận