Có nên tạo trailer để quảng cáo ebook, sách dành cho tác giả tự xuất bản?

by VietLachVn

Liệu việc tạo ra một trailer sách như trailer phim có giúp tác giả bán được hàng trăm ngàn cuốn sách, nhất là sách điện tử(ebook) không? Và những khó khăn tác giả gặp phải khi tạo ra trailer sách.

Trước nay mọi người vẫn nghe nhiều về trailer phim nhưng khái niệm “ebook trailer” khá xa lạ, nhất là ở Việt Nam. Không ít tác giả, nhất là tác giả độc lập tự xuất bản sách sẽ băn khoăn không biết có nên dùng trailer để giới thiệu nội dung cuốn sách nhằm thu hút, hấp dẫn độc giả!?

Trailer sách online  “Một đứa trẻ vừa chạy trốn khỏi tôi” theo phong cách trailer phim hoạt hình

Lợi ích khi sử dụng trailer giới thiệu sách, ebook

-Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã hình thành nên thói quen “nghe nhìn” nhiều hơn là “đọc” của đại đa số nhiều người. 

-Sự bận rộn khiền nhiều người không có thời gian để đọc những trang viết dài lê thê nên việc gây ấn tượng bằng một hình ảnh, một video sẽ ghim độc giả ở lại với cuốn sách của bạn lâu hơn. 

-Các mạng xã hội được đông đảo bạn đọc sử dụng như instagram, facebook, zalo, youtobe, vimeo…ngày càng ưu ái lượt hiển thị cho video hơn.

Khó khăn khi tạo trailer sách

-Từ trailer phim đến trailer sách với mục đích là để độc giả tìm đọc sách của tác giả nhưng sẽ khó khăn cho tác giả trong việc tư duy ngôn ngữ viết bằng hình ảnh. Bạn phải làm sao cho trailer sách hấp dẫn như trailer phim.

-Để làm một trailer chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút như một bộ phim sẽ ngốn kha khá tiền bạc, thời gian của bạn. Đó cũng là một trong những điều thách thức những tác giả dù là tự xuất bản sách hay là những tác giả được ký hợp đồng với nhà xuất bản truyền thống.

-Sau khi làm xong trailer một cuốn sách, bạn phải lên kế hoạch cho khâu quảng cáo, tiếp thị trailer sách. Nếu bạn không muốn trailer ấy “trùm mền” trong máy tính.

Đây chỉ một trong những khó khăn chính thách thức một tác giả khi chọn cho mình con đường tự xuất bản sách giấy và sách online hay còn gọi là sách điện tử….Tuy nhiên nếu bạn quyết tâm theo đuổi đam mê, mong muốn cuốn sách mình viết ra phát hành rộng rãi đến bạn đọc thì một chút khó khăn nho nhỏ kể trên cũng không làm bạn chùn bước phải không?

Ở những bài viết tiếp theo, tôi sẽ nói rõ hơn về quá trình viết kịch bản chi tiết để tạo ra ebook trailer hấp dẫn, tiết kiệm chi phí.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận