“Giá của mạnh mẽ”: Câu chuyện hạnh phúc từ đâu?

by VietLachVn

Có câu danh ngôn nói rằng: “Khuyết điểm lớn nhất của đàn ông là ham muốn che chở. Vì thế ưu điểm lớn nhất của phụ nữ là khéo léo làm cho mình trở nên yếu đuối”

Chị luôn tự nhận mình tính cách như đàn ông. Trong nhà chị không nề hà bất cứ việc nặng nhọc gì. Mỗi lần chồng đi nhậu xỉn. Chị chạy xe đến chở về. Con trai hư xe dọc đường, chị chạy ra thầu luôn. Chị cũng chẳng bao giờ than thở mệt mỏi lấy nửa lời, dù nhiều khi làm việc đến kiệt sức. 

Chồng con chị cũng dần quen với việc thấy chị tự xoay sở, giải quyết mọi việc khó khăn, nặng nhọc trong nhà. Lâu dần, họ thấy không cần phải có “trách nhiệm” giúp đỡ chị. 

chuyện đi tìm hạnh phúc ở đâu, giá của mạnh mẽ
Người phụ nữ đôi khi phải khéo léo “yếu đuối” nếu không muốn bị đối xử như đàn ông

Hôm nay, chị cười như mếu, kéo quần, khoe hai bắp chân bị giãn tĩnh mạch, nổi lên những cộng gân xanh lè. Thấy chị bưng két nước ngọt lên cầu thang dốc đứng, cô hàng xóm lên tiếng nhắc nhở cậu con trai lớn. “Rinh phụ mẹ đi con”. Thằng nhỏ 18 tuổi, cao 1,7m, nói giọng dửng dưng: “Mẹ con là siêu nhân. Việc gì mẹ cũng làm được. Nhiêu đây nhằm nhò gì cô!”. Chị lắc đầu chán ngán, bảo chồng con vô tâm nên có bệnh cũng chẳng muốn than thở.

 Câu chuyện của chị khiến tôi nhớ một lần đi leo núi. Trong đoàn có một em trai to cao lực lưỡng, chuyên mang vác, giúp đỡ những chị em chân yếu tay mềm. Khi leo lên một cái dốc đứng, em ấy đưa tay ra định giúp. Nhưng tôi lại từ chối: “Chị leo được”.

Lát sau em ấy đi qua, vỗ vai tôi nói cười: “Mãi là anh em tốt”. Tôi còn chưa hiểu hết ý… Chỉ đến lúc tôi leo dốc rã hai chân, định nhờ vả em ấy xách giúp cái ba lô nhưng em đã đi trước mất. Lúc đó, tôi mới hiểu câu nói ẩn ý: “Mãi là anh em tốt” của em trai ấy. 

Phụ nữ nên mạnh mẽ trong tinh thần, đừng cố gắng “mạnh mẽ” trong cơ bắp, nếu không muốn bị đối xử như…đàn ông!

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận