Giới Thiệu Tiểu Thuyết Hay 2020: “Thầy Cãi Miệt Vườn”[EBOOK]

by VietLachVn

Tác giả: Nguyễn Nga

Thể loại: Hài hước-Tình cảm tâm lý xã hội

Tóm tắt nội dung sách:

Ở vùng nông thôn, nhất là miệt vườn, người nông dân quanh năm suốt tháng quen với việc bán mặt cho đất bán lưng cho trời, họ không có điều kiện tiếp xúc với Internet, đọc sách báo…việc tìm kiếm luật sư tư vấn càng khó khăn…do đó sự am hiểu pháp luật còn ở mức độ hạn chế. Từ đó dẫn đến các vụ kiện cáo, tranh chấp bất ngờ xảy ra xoay quanh những cây trồng, vật nuôi, đất đai…của họ.

Những vụ án dân sự bi hài ở vùng quê sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của một chàng “thầy cãi” trẻ tuổi nghĩa hiệp. Từng chứng kiến sự mất mát của người thân chỉ vì việc không hiểu biết pháp luật dẫn đến cư xử bồng bột, thiếu suy nghĩ, chàng thanh niên trẻ tuổi trở về vùng quê để giúp dân làm “thầy cãi”.

Bìa sách demo của tiểu thuyết Thầy cãi miệt vườn

Về nguồn gốc tiểu thuyết: Thầy cãi miệt vườn

Được chuyển thể từ đề cương kịch bản phim Thầy cãi miệt vườn. Câu chuyện sẽ được xây dựng dựa trên 36 tập kịch bản phim truyền hình của tác giả Nguyễn Nga.

Những câu chuyện vùng quê nóng hổi tính thời sự, những mâu thuẫn trong đời sống nhà nông, mâu thuẫn nội tại trong chính mỗi con người thể hiện sống động, bất ngờ và hài hước. Qua đó bộc lộ bản lĩnh, sự thông minh tài tình của những người trẻ trong cách giải quyết vấn đề, đi tìm lẽ phải, lẽ công bằng cho bà con.

Đồng thời mỗi vụ án ngoài việc mang lại những nụ cười trào phúng thâm thúy còn thể hiện tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Bên cạnh những thông điệp về tình làng nghĩa xóm, giá trị văn hóa truyền thống, đạo đức, chuyện phim còn tuyên truyền pháp luật, giúp người nông dân hiểu biết và mở rộng kiến thức luật. Họ sẽ hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình để “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” của nhà nước.

Đan xen với những vụ án là câu chuyện về tình yêu đôi lứa đi cùng tình bạn và sự hi sinh cao thượng của những người trẻ với những khát khao, hoài bão cống hiến cho nhân dân, đất nước. Tuổi trẻ của đời người chỉ có ý nghĩa thật sự khi họ biết hi sinh, vun đắp, xây dựng cho đồng bào, quê hương, tổ quốc.

Thông tin chi tiết sách

Nhà xuất bảnViết Lách VN
Tác giảNguyễn Nga
Ngày xuất bản03-2020
Tính năngEbook, Chữ chạy, nội dung PDF do Google tạo
Đọc tốt nhấtĐiện thoại, máy đọc sách, máy tính bảng, web
Thể loạiTruyện ngắn, Thuộc chủ đề tình cảm gia đình
Bảo vệ nội dungNội dung này được bảo vệ bằng DRM.
Số trang dự kiến200
Nhà phát hànhGoogle Play
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận