Tự xuất bản ebook, sách nên dùng Instagram để quảng cáo miễn phí!

by VietLachVn

Bạn là tác giả mới, vừa viết một cuốn sách điện tử(ebook) hay sách giấy và tự xuất bản. Bạn muốn tiết kiệm chi phí quảng cáo nên sử dụng là Instagram.

Đăng ký instagram cho người mới bắt đầu 

Nếu bạn có tài khoản fanpage facebook với hàng ngàn, hàng chục ngàn lượt yêu thích thì việc chuyển đổi sang instagram sẽ vô cùng đơn giản và kéo theo lượt người theo dõi dễ dàng. 

Nhưng với những bạn chưa từng lập fanpage, mới lần đầu chạm ngõ instagram thì việc tìm lượt follow thời gian đầu khá vất vả. Vậy bạn phải làm sao để thu hút người theo dõi? 


Instagram hiện thu hút đông đảo người sử dụng được xem hấp dẫn hơn cả facebook 

Trước hết, bạn phải đăng ký instagram. Bạn có thể sử dụng email hoặc số điện thoại để đăng ký instagram. Cái này các bạn có thể click vô đây xem hướng dẫn và đăng ký: https://www.facebook.com/help/instagram

Sau khi đăng ký tài khoản instagram, bạn nên chuyển về tài khoản doanh nghiệp (thường thì dùng cho tác giả chọn là blog cá nhân) để việc quảng cáo, tiếp thị sách, ebook trên instagram được dễ dàng hơn. https://business.instagram.com/

Kế hoạch tăng người theo dõi instagram 

Những bước chính giúp các tác giả bán được sách, ebook thuộc các thể loại như truyện, thơ, tiểu thuyết, sách kỹ năng, sách tiếng Anh, giáo trình….thông qua kênh Instagram. 

Có hai hình thức tiếp thị, quảng cáo sách điện tử, sách giấy…trên instagram: Nội dung bài viết kết hợp với hình ảnh, trích dẫn hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh đời sống cá nhân của chính bạn. Bản thân tôi thì chọn hình thức thứ nhất. 

Chọn chủ đề và luôn thống nhất chủ đề: Điều này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thu hút nhiều người theo dõi kênh instagram của mình.  Các bạn có thể tham khảo những tác giả trẻ thành công khi sử dụng instagram để quáng cáo sách và công việc viết lách của mình như: “hiensquotes”, “duphong.812″…với hàng trăm ngàn lượt follow. 

Tuân theo quy tắc 30-35-35: Tức là 30% nội dung đăng instagram để quảng cáo cuốn sách, 35% còn lại cung cấp thông tin giải trí và giáo dục cho người xem. Đừng chỉ chăm chăm quảng cáo sách, ebook của bạn sẽ làm người xem chán ngán, khó chịu và quay lưng với instagram của bạn.


Một bài viết đăng trên instagram theo quy tắc 30-35-35

Với những bạn tự xuất bản sách, ebook…muốn đẩy nhanh việc phát triển instagram trong thời gian ngắn để quảng cáo cuốn sách giấy, sách điện tử sắp xuất bản, có thể chọn hình thức quảng cáo mỗi ngày với ngân sách thấp nhất từ 20.000đ. Nhớ lưu ý chọn thời gian và nội dụng để tăng lượt tương tác, lượt like, truy cập trang cá nhân instagram của bạn.

Lời Kết: Để có một trang instagram ấn tượng, thu hút, bạn phải không ngừng sáng tạo nội dung cho những bức hình, những trích dẫn ý nghĩa chọn đăng trên instagram. Nếu bạn kiên trì sẽ có nhiều người quan tâm, theo dõi những điều bạn chia sẻ, tạo cơ hội để bạn giới thiệu, quảng bá và bán sách giấy, sách điện tử(ebook) của chính mình. 

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận