Kể chuyện cuộc sống: Chuyện lạ ở bệnh viện!

by VietLachVn

Lời nói đầu: Bạn có tin khi người thân cận kề cái chết, người thanh niên ấy vẫn vô tâm chăm chú vào điện thoại. Điều gì ở chiếc điện thoại ấy thu hút anh ta đến vậy?

Người mẹ già gần 80 tuổi đang chạy thận mỗi ngày sức khoẻ một yếu dần. Sáng nay, sau khi nội soi, bà than mệt và bỏ ăn.

Mấy ngày ở chung phòng bệnh với bà cụ, ad không khi nào thấy cô con gái của bà kịp nghỉ tay. Khi thì chị bóp tay chân, khi xoa bàn chân, nâng lên, đỡ xuống, đổ bô vệ sinh thân thể cho mẹ…

Bà cụ nhập viện gần tuần mới thấy đứa cháu ngoại ghé thăm. Vừa bước vô phòng, cậu than liền: “Bệnh viện gì mà rộng, đi mệt muốn xỉu!”. Sau khi nhìn bà vài giây, cậu ngồi xuống ghế, móc điện thoại ra bấm, nhắn tin hay chơi game gì đó…Bà ngoại cậu quay mặt về phía cháu như muốn nói gì đó nhưng cậu cắm mặt vô điện thoại nên bà lại quay mặt vào bức tường. Cô con gái của bà cứ vừa vuốt tóc, vừa rờ gương mặt nhăn nheo của mẹ. Chốc chốc chị lại đưa tay quẹt nước mắt.

Trên ghế thằng con trai của chị đang gọi điện thoại cho bạn gái. Nó hướng camera điện thoại về phía bà và mẹ. Bên kia cô bạn gái hỏi: “Ai đây?”. Người mẹ vội quay mặt đi như sợ cô gái biết mình khóc! Cậu con trai vội cầm điện thoại đi nhanh ra khỏi phòng. Giọng cậu trò chuyện cười đùa vui vẻ với cô gái ngoài hành lang dội vào, lẫn với tiếng sụt sùi của người mẹ và những hơi thở dốc khó nhọc của bà ngoại cậu…!?

Cậu thà “nói chuyện” với điện thoại chứ không thể dành chút thời gian ít ỏi nói vài câu với người bà sắp gần đất xa trời???

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận