Banner

Khi mẹ làm người giúp việc cho con(Câu chuyện hay về mẹ)

by VietLachVn


Người mẹ ngoài 60 tuổi nhận công việc giữ cháu 3 tuổi và nấu ăn, giặt giũ cho vợ chồng cậu con trai lớn. Mỗi tháng, anh chị trả bà 3 triệu.
Cả tuần nay cháu bị bệnh, bà nội chạy ngược chạy xuôi, nhìn bà hom hem, mệt mỏi.

Một người bạn già của bà góp ý: “Nói con dâu trả thêm lương cho. Tui thấy bây giờ lương giúp việc theo giờ cao lắm”. Người mẹ già cười, khẽ lắc đầu: “Giúp con cháu là chính chứ tiền bạc gì. Tụi nhỏ cũng khó khăn”. Một người phụ nữ nhỏ tuổi hơn lên tiếng. “Như bác hai còn có lương chứ như dì của con còn phải giữ cháu không công. Mà đã vậy con dâu còn nặng nhẹ…”.

chuyện ay về mẹ khi mẹ làm giúp việc cho con
Người mẹ dù ở tuổi nào cũng luôn hi sinh hết mình vì con cái

Chuyện nhờ cha mẹ giữ, đưa đón con đi học hay làm việc nhà với những cặp vợ chồng trẻ trong thời nay có lẽ không còn lạ. Với tâm lí thay vì thuê mướn người giúp việc bên ngoài, chi bằng lấy tiền ấy trả cho cha mẹ già. Dù gì cha mẹ cũng không làm gì ra tiền.

“Nước mắt chảy xuôi”, có lẽ khi giữ cháu và làm việc nhà cho con, cha mẹ chẳng bao giờ tính toán thiệt hơn. Họ cũng không trông chờ vào đồng tiền con cái trả. Nhưng sao vẫn thấy có gì đó…cay cay khóe mắt!?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ