Kinh Nghiệm Viết Sách Dành Cho Người Bận Rộn!

by VietLachVn

Bạn muốn viết một cuốn sách mà bạn ấp ủ từ lâu nhưng bạn lại quá bận rộn. Hoặc nếu chẳng may bạn mắc “bệnh” trì hoãn thì đây cũng là cách giúp bạn viết xong cuốn sách. Hôm nay, Nguyễn Nga sẽ chia sẻ với bạn một số “bí kíp” nho nhỏ mà Nga đã áp dụng cho bản thân.

Hiện tại, Nguyễn Nga đã hoàn thành 2 tiểu thuyết, 1 truyện dài, hàng chục truyện ngắn và hơn 4 bộ kịch bản phim truyền hình… Đọc thử tiểu thuyết, truyện ngắn của mình tại Google Play nhé!

Ngoài thời gian viết lách, mình vẫn đảm bảo công việc làm thêm chăm chỉ để ổn định thu nhập. Và đây là cách mình đã thực hiện và thành công.

Chọn thời gian để viết

-Nga thường ngủ sớm và thức dậy sớm hơn. Thời gian “vàng” ngồi vào bàn viết của mình là khoảng từ 8-9h sáng. Có hôm sớm hơn thì từ 7h30-8h30 sáng. Nhưng thường mình chỉ viết trong khoảng một giờ.

-Nên thực hiện việc viết như một nghĩa vụ và trách nhiệm mà bản thân phải làm vào mỗi ngày. Có vậy mới đảm bảo nội dung cuốn sách của bạn nhanh chóng hoàn thành.

Chọn không gian để viết

-Nên viết nơi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất cả về tâm trạng lẫn chỗ ngồi

-Tránh những nơi viết quá ồn ào, mất tập trung hoặc những nơi khiến bạn dễ dàng tham gia việc “tám” chuyện với mọi người

-Có thể viết ở nhà, viết tại chỗ làm việc hoặc viết ở quán cà phê…Nhưng miễn là không gian phải luôn tạo cảm hứng cho bạn sáng tác.

-Nếu có điều kiện và thời gian, bạn nên thay đổi không gian ngồi viết thường xuyên để tìm cảm hứng mới

Để viết “tập trung” nhất có thể nên làm gì?

-Tạm thời giũ bỏ những phiền não, lo âu trong cuộc sống đời thường để toàn tâm, toàn ý cho câu chuyện mình sắp viết ra

-Trước khi viết, hãy luôn tự nhủ lòng: “Thà viết 30 phút tập trung còn hơn ngồi 3 tiếng lơ là”.

-Nên cất điện thoại hoặc để chế độ “máy bay” trong khi viết. Với máy tính, bạn nên tắt wifi. Nếu cần thiết tìm tư liệu thì mở lên, sau khi có tài liệu thì nên tắt đi.

Ps: Đây chỉ là một số chia sẻ nho nhỏ về kinh nghiệm viết sách của Nguyễn Nga. Mình hy vọng sẽ hữu ích với những bạn đang muốn viết sách nhưng chưa sắp xếp được thời gian. Viết sách với Nga cũng như “kiến tha lâu đầy tổ”, từ từ, chậm rãi nhưng thật kiên nhẫn. Còn bạn thì sao? Hãy viết email chia sẻ hoặc để lại bình luận bên dưới, khi bạn hoàn thành cuốn sách của mình nhé!

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận