Banner

Làm Việc Nhỏ Với Tinh Thần Trách Nhiệm Lớn

by VietLachVn

Hôm qua, mình đi khám tổng quát và thật bất ngờ khi siêu âm nhũ, bác sỹ chẩn đoán mình có một khối u ở bên ngực phải. Bác sĩ nói rằng sẽ xảy ra 2 trường hợp hoặc “lành” hoặc “ác”.

Khi nằm trên bàn siêu âm, với tâm trạng khá lo lắng, mình đã hỏi bác sỹ: “Nếu khối u đó là lành thì sao và ác thì sao?”.

Bác sỹ đã nhanh nhẹn trả lời mình: “Đều phải mổ hết. Nhưng chẳng may là ác thì là vết mổ sẽ lớn hơn”. Sau đó, bác sỹ chỉ định mình phải lập tức đi sinh khiết ngay. Dù rất lo lắng nhưng mình nhanh nhẹn làm theo mọi hướng dẫn của bác sỹ để sớm biết kết quả trong ngày.

Dù là nghề gì, bạn cũng hãy làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Chiều hôm ấy, trong tâm trạng người chờ “bản án”, mình đã lên đúng giờ để nhận kết quả sinh khiết. Nhưng mình bất ngờ khi bác sỹ kết luận vì “nang” của mình khá lớn nên bác sỹ khi siêu âm đã chẩn đoán nhầm là “khối u”. Mình đã mỉm cười vui vẻ với kết luận cuối cùng của bác sỹ khi mình không phải mổ xẻ gì cả.

Với kết luận nhầm lẫn của bác sỹ mình có vui vì điều tệ nhất đã không xảy ra với mình. Nhưng đọng lại vẫn là một chút buồn khi mình nghĩ về tinh thần trách nhiệm, sự chú tâm của bác sỹ vào công việc của mình là bao nhiêu %? Dù bạn làm bất cứ nghề gì thì việc có trách nhiệm với công việc là đòi hỏi vô cùng quan trọng nhưng với nghề y thì nó là bắt buộc, không nói là lương tâm của người thầy thuốc. Vì chỉ một chút lơ đãng, một kết luận nhất thời của bạn có thể quyết định đến cuộc đời của một con người!?

  • Đọc thêm nhiều mẩu chuyện cuộc sống ý nghĩa của Nguyễn Nga
  • Đọc những câu chuyện cuộc sống thuộc thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết của Nguyễn Nga trên Google Play(ebook).

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ