“Mẹ đã sai rồi”: Chuyện hay về cuộc sống gia đình!

by VietLachVn

Lời nói đầu: Một câu chuyện về cách nuôi dạy con cái trong gia đình khiến bạn phải day dứt…suy nghĩ về đồng tiền trong mối quan hệ ruột thịt.

Nhắc đến cậu con trai lớn, chị buồn bã nói: “Là chị sai rồi. Chị đã làm hư nó…”.

Chồng về quê, chị bận buôn bán nên nhờ cậu con trai lớn đi đón 2 đứa em nhỏ. Sau khi chở em về, con trai lớn lên tiếng: “Mẹ trả tiền xe đi”. Chị tức giận gào lên: “Tụi nó là em của mày mà…”. Thằng nhỏ trả lời lạnh lùng: “Chỉ chở mẹ là không lấy tiền…còn ai cũng phải trả hết”. Chị lặng cả người đi, không nói thêm được lời nào. Cả tuần nay, hai mẹ con giận không nhìn mặt nhau. 

Chị đã khóc khi nhận ra mình làm hư tâm hồn của một đứa trẻ


Ngày con còn nhỏ, mỗi lần muốn nhờ con làm gì, chị đều nói: “Làm đi rồi mẹ cho tiền…”. Vì chị nghĩ rằng bỏ tiền sai con là cách giải quyết mọi chuyện nhanh nhất! Thằng bé sẽ thoăn thoắt đi làm ngay. Chính chị đã tập cho con thói quen tính toán, chi li tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ. Đến khi con lớn, muốn nhờ gì, vợ chồng chị cũng đều phải thêm từ “TIỀN” vô sau thì con mới làm.

Bà con, dòng họ đều biết muốn nhờ con trai chị làm gì là phải trả công. Với cậu, không có tình cảm hay mối quan hệ nào cần phải giúp đỡ, sẻ chia…Mỗi việc cậu làm, tất cả đều quy thành…tiền. Những khi không trả tiền, dù có nhỏ to hết lời thì con trai chị cũng nhất định không giúp.

Chị lo lắng nghĩ đến một mai kia già đi, biết đâu mỗi lần vợ chồng chị đau ốm bệnh tật, muốn nhờ con đưa đi bệnh viện…chắc cũng phải trả tiền…?! Và nếu chẳng may, vợ chồng chị không có tiền thì sao???

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận